Cách làm bánh bao sữa khoai lang tím cho bé

Cách làm bánh bao sữa khoai lang tím cho bé

25/09/2019 13:09

Hướng dẫn cách làm bánh bao khoai lang tím cực kỳ đơn giản tại nhà. Bánh bao vừa xoắn, vừa mềm xốp, cực thơm ngon, hãy biến bữa ăn phụ của bé trở nên hấp dẫn với những chiếc bánh bao này.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bao khoai lang tím

  • Bột mì: 280g.
  • Đường trắng: 30g.
  • Men nở: 20g.
  • Khoai lang tím: 150g.
  • Sữa tươi không đường: 90ml.
  • Dầu ăn.

Tiến hành thực hiện cách làm bánh bao khoai lang tím

Bước 1: Khoai lang tím đem rửa thật sạch rồi mang hấp chín hoặc luộc chín. Tốt nhất mẹ nên hấp chín, bởi đây là cách làm bánh bao khoai lang tím ngon, ngọt và bùi nhất. Khi khoai chín, bóc vỏ, dầm nhuyễn và rây qua rây để bột khoai được mịn cho bé ăn dễ dàng hơn

Rửa sạch khoai lang rồi hấp chín để có được phần khoai lang mịn

Bước 2: Cho khoai lang tím vừa dầm nhuyễn + 100g bột mì, dùng tay nhào hỗn hợp bột cho thật dẻo và nhuyễn để tạo thành khối bột màu tím.

– Cho vào bát 15g đường trắng + 10g men nở vào một ít nước ấm đợi khoảng 5 phút cho men phồng lên thì đem trộn cùng hỗn hợp bột khoai lang vừa nhào.

Bước 3: Cho nốt 15g đường trắng + 10g men nở + 180g bột mì còn lại cho vào nước ấm trộn đều để tạo ra hỗn hợp bột màu trắng.

Bước 4: Đun sữa cho ấm ấm rồi cho 1/2 sữa vào bột màu trắng trộn đều (bé uống sữa nào thì sử dụng sữa đó). Phần sữa còn lại cho vào bột màu tím. Sau đó mẹ cho bột màu tím, màu trắng vào hai bát to khác nhau, đậy kín lại ủ khoảng 2 tiếng cho bột nở to gấp đôi ra là được.

Bước 5: Khi bột đã ủ đủ thời gian, mẹ cho phần bột màu tím vào máy cán khoảng 7 – 10 lần cho bột mềm, mịn rồi để riêng ra. Tiếp tục lại làm như vậy với bột màu trắng.
Nếu không có máy cán để cán bột thì mẹ nhào bột thật kĩ rồi dùng dụng cụ cán bột bằng tay cán cho bột mỏng ra là được. Vậy là đã đạt yêu cầu làm bột của cách làm bánh bao khoai lang tím thơm ngon, mềm dẻo rồi đấy.

Bước 6: Sau khi đã cán bột màu trắng với bột màu tím thanh những tấm mỏng bằng nhau thì mẹ rải bột màu trắng xuống bàn, dùng tay phết một ít nước sạch lên mặt bột rồi dải bột màu tím lên cho khớp. Miết nhẹ xung quanh cho hai mảng bột dính liền với nhau.

Bước 7: Tiếp tục cuộn tròn bột lại thành một khúc dài rồi dùng dao thái thành những miếng dầy 5 – 7 cm. Vậy là bạn đã có được những miếng bánh hình xoắn ốc rất dễ thương phải không nào.
Hoặc nếu mẹ muốn làm nhân bánh bao khoai lang tím đẹp mắt, ngon miệng thì mẹ để lại một ít bột màu tím sau đó vo thành những viên tròn nhỏ để làm nhân. Sau đó dùng dụng cụ cán bánh cán những miếng bột hình xoắn ốc dẹt ra rồi cho nhân bánh màu vào bên trong, ve tròn lại hay tạo hình.

Bước 8: Cuối cùng mẹ dùng ít dầu ăn phết vào mặt dưới cách làm bánh bao khoai lang tím thơm ngon rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút là xong. 

Thành phẩm bánh bao khoai lang tím thơm ngon
Thành phẩm bánh bao khoai lang tím thơm ngon

Trên đây là cách làm bánh bao kết hợp khoai lang tím, mẹ có thể dùng các loại khoai khác để làm bánh bao như khoai lang vàng, hay dùng các loại nguyên liệu khác để làm màu sắc đa dạng cho bánh.  Với món ngon này, ngay từ ánh nhìn đầu tiên thôi, bé sẽ thích mê đấy nhé.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video