Ngoài việc nấu cháo gà cà rốt, cháo gà củ cải thì các mẹ còn có thể thay đổi khẩu vị cho bé bằng món cháo gà nấm rơm nhé. Cùng FamiCook tìm hiểu các bước chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món cháo ngon này như sau.
Cháo gà là món ăn quen thuộc của bé trong suốt quá trình ăn dặm và phát triển sau này, bởi gà là loài quen thuộc của nhiều vùng miền, dễ nuôi và dễ ăn lại giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho bé. Đặc biệt cháo gà nấm rơm là một món ăn cực ngon miệng bởi cháo mềm, mịn cùng nấm hương mềm mềm, dai dai, thịt gà tươi ngon, thấm đều gia vị.
- Gạo đem vo sạch, có thể ngâm 1-2 giờ trước khi nấu cháo, cho gạo vo sạch vào nồi đổ nước, nấu cháo trong khoảng 1 giờ để cháo nhừ, bạn cũng có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất tùy theo dụng cụ có sẵn ở nhà.
- Thịt gà, nấm rơm rửa sạch, rồi băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, băm nhuyễn phần đầu trắng.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn phi thơm phần hành, sau đó cho thịt gà rồi nấm rơm lần lượt xào thơm.
- Khi cháo đã được đem đổ hỗn hợp gà nấm đã xào vào nồi đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.
- Múc cháo ra bát có thể cho thêm một chút dầu oliu và trang trí bằng hành ngò cho đẹp mắt. Chờ nguội một chút là bạn có thể cho bé ăn được rồi.
Lưu ý: Nấm rơm là loại khá quen thuộc trên mọi vùng miền của nước ta, là loại này không có độc tố. Tuy nhiên theo nhiều tài liệu trẻ em vẫn có thể bị dị ứng khi ăn nấm. Vì vậy để đảm bảo an toàn mẹ chỉ nên dùng nấm nấu ăn dặm cho bé từ tháng thứ 8 trở đi.
26/09/2019