Cách làm bánh khoai tây rong biển cho bữa phụ của bé

Cách làm bánh khoai tây rong biển cho bữa phụ của bé

03/12/2019 10:12
Bánh khoai tây rong biển nướng giòn rụm, béo ngậy, thơm ngon không chỉ là món ăn vặt của người lớn mà còn là món ăn ngon cho bữa phụ của bé.

Bữa phụ của bé với các món bánh ăn nhẹ sẽ thu hút sự thèm ăn, giúp trẻ chống đói tức thì, đây cũng là món ăn nhanh chóng cho những bữa tiệc dã ngoại ngoài trời.

bánh khoai tây rong biển

Nguyên liệu:

  • Khoai tây: 300g

  • Dầu ăn: 10 ml

  • Bột mì: 90 g

  • Rong biển

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ và hấp chín

bánh khoai tây rong biển

Bước 2: Khoai tây hấp chín đem tán nhuyễn, rôi thêm dâu ăn, bột mì, rong biển vào trộn đều.

bánh khoai tây rong biển

Bước 3: Trộn thật đều để được hỗn hợp mịn. Sau đó bạn đặt một bọc nhựa lên thớt, đặt khoai tây rồi phủ tiếp một lớp bọc nhựa khác, bạn tán mỏng phần hỗn hợp dày khoảng 3mm.

Bánh khoai tây rong biển

Bước 4: Phần hỗn hợp khoai tây cán mỏng bạn cắt thành các hình nhỏ vừa trẻ ăn, có thể dùng khuôn để cắt đa dạng hình khác nhau như ngôi sao, chó, mèo, hình vuông, hình tròn,….

bánh khoai tây rong biển

Bước 5: Đặt bánh vào khay nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C, khi bánh chín bánh sẽ phồng nhẹ và thay đổi màu sắc.

bánh khoai tây rong biển

 

Tin liên quan

Thong ke

Video