Cách tập sử dụng ống hút cho con

Cách tập sử dụng ống hút cho con

27/04/2018 10:04

Khi bé được 6 tháng tuổi, bố mẹ hãy bắt đầu tập cho con sử dụng ống hút, mẹ hãy tham khảo một số cách tập cho bé của Hoàng Cường dưới đây:


Bé có thể tập ống hút ngay từ khi 6 tháng tuổi. Có rất nhiều cách để hỗ trợ cho bé tập ống hút. Dưới đây chúng tôi có ghi lại một số cách dạy bé tập ống hút được tổng hợp từ kinh nghiệm của các mẹ trên Hội những người yêu thích phương pháp ăn dặm BLW trên facebook:

1. Dùng túi nilong (Loại túi như túi đựng nước mía) rửa sạch: Cho nước vào túi, cắm ống hút vào, buộc túi rồi đưa con hút, mẹ sẽ điều chỉnh lượng nước con hút bằng cách bóp túi mỗi lần con hút.

2. Dùng bình ống hút loại dành cho bé tập hút. Bố mẹ hút thử để cho con nhìn bắt chước và làm theo.

3. Cho sữa hoặc sữa chua vào cốc hoặc bát nhỏ rồi để con tự hút, sử dụng ống hút ngắn bằng 1/3 ống hút bình thường. Ban đầu bé có thể sẽ nhai nhai ống hút, nhai chán rồi chơi, sau đó mới hút nước lên. Cha mẹ lưu ý chỉ cho một lượng nước thật ít và trong bình/cốc/túi để tránh con bị sặc, nếu con hút nhiều quá và bị sặc, cha mẹ hãy hút mũi cho con và ngưng tập một thời gian rồi mới thử lại.

Việc tập ống hút cũng như việc tập ăn, có bé nhanh, có bé chậm nên cha mẹ không nên sốt ruột hay đặt ra một mốc thời gian hoàn thiện kĩ năng biết hút cố định nào cả.

(Nguồn: Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến

)

Tin liên quan

Thong ke

Video