Tự làm sữa chua từ sữa tươi

Tự làm sữa chua từ sữa tươi ngon nhất

08/05/2018 11:05

Chia sẻ với mọi người bí quyết làm sữa chua từ sữa tươi 100% ngon nhất. Cách làm này cực kỳ đơn giản, mà sữa chua sẽ rất mịn, thơm mùi của sữa tươi.

Sữa chua làm từ sữa mẹ
Sữa chua làm từ sữa công thức

Kem nhà mình cực kỳ thích ăn sữa chua, nên thay vì mua đồ có sẵn ngoài cửa hàng tiện lợi hay siêu thị, mình cũng mày mò làm thử sữa chua từ nhiều nguồn liệu khác nhau, trong bài này mình sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm sữa chua từ 100% sữa tươi nguyên chất. 

Nguyên liệu:

- 200ml sữa tươi không đường
- 2-3 thìa cà phê sữa chua không đường làm men cái

Cách làm

1. Cốc để sữa chua rửa sạch, tráng nước sôi, đem phơi khô
- Để sữa chua không đường ở nhiệt độ phòng

2. Cho sữa tươi vào nồi, đun nóng ở 80 độ C khi sữa sôi lăn tăn ở mép nồi. Cho sữa chua làm men vào sữa tươi vừa thanh trùng, khuấy nhẹ nhàng.

3. Lấy cốc đã tiệt trùng, chia lượng sữa vừa pha được ra các cốc, hũ thủy tinh nhỏ.

4. Xếp lần lượt sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng già (khoảng 80 độ) vào 2/3 cốc ủ trong vòng 6-8h. Thời gian ủ lâu hay nhanh tùy thuộc vào việc bạn muốn sữa chua của mình chua đến mức độ nào. Sữa chua ủ 4-6 tiếng sẽ ít chua và loãng, càng ủ lâu sữa sẽ càng chua và đặc hơn. Không nên ủ quá 12 tiếng. Không mở nắp hộp để kiểm tra trong quá trình ủ sữa. Ủ xong bạn cho ngay sữa chua vào tủ lạnh

5. Nếu sử dụng máy làm sữa chua, bạn chỉ cần cho sữa vào hộp đựng sữa chua được cung cấp kèm theo máy, bấm nút và để máy tự ủ trong khoảng 6-8 tiếng hoặc theo hướng dẫn của máy.

sữa chua
Sữa chua làm từ sữa tươi có mùi thơm đặc trưng của sữa, béo ngậy có thể tạo vị sữa chua và màu bằng cách thêm nước ép từ trái cây

Các bạn có thể phối trộn sữa chua, cùng hoa quả để có thêm màu sắc và dinh dưỡng cho cả gia đình nhé. 

 

Tin liên quan

Thong ke

Video