Cùng bé yêu tập ăn dặm đúng khoa học

Cùng bé yêu tập ăn dặm đúng khoa học

08/01/2018 16:01
Xin chào bố mẹ, tôi là Hoàng Cường, một ông bố bỉm sữa tác giả của phương pháp Ăn Dặm 3in1, sáng lập trung tâm đào tạo dành cho mẹ và bé FamiEdu. Bằng sự kết hợp của 3 phương pháp ăn dặm phổ biến hiện nay, tôi tin rằng “Ăn dặm 3i1n” là phương pháp ăn dặm phù hợp với mọi gia đình Việt.

Khi con bắt đầu tập ăn dặm tôi hiểu được cảm giác của bố mẹ, đặc biệt những ông bố bà mẹ còn trẻ, hoang mang về thời điểm bắt đầu ăn dặm của con, con ăn được gì. Mẹ phải nấu thực đơn, thức ăn như thế nào để con luôn ngon miệng? Mẹ đã thử nhiều cách mà con vẫn biếng ăn, bố mẹ loay hoay mà chưa tìm được nguyên nhân?

Với nhiều năm nghiên cứu, học tập tôi nhận thấy một số sai lầm nghiêm trọng trong quá trình ăn dặm gây ra hậu quả biếng ăn cho con, cụ thể như sau:

Ăn dặm quá sớm.

Tại gia đình Việt, hầu hết các ông bà bố mẹ đều rất sốt sắng trong việc cho con/cháu ăn dặm khi chúng lớn dần, chỉ cần thấy một số biểu hiên như nhìn người lớn ăn, miệng nhai tóp tép, hoặc ăn ít sữa đi,….đều quy cho con cháu mình tới lúc cần ăn dặm. Chính vì vậy, mà có nhiều bé mới chỉ 4,5 tháng đã bắt đầu cho ăn dặm, việc ăn quá sớm khi chưa thực sự tìm hiểu quan sát kỹ bé khiến gây ra hậu quả biếng ăn sau này.

Ăn dặm sai cách:

Trong tiềm thức văn hóa, lối sống từ xưa, chúng ta hay có quan điểm đem so sánh con nhà mình với con nhà người ta, điều này ảnh hưởng tới việc ăn dặm của trẻ. Ông bà, bố mẹ thấy cháu nhà hàng xóm rồi đem so sánh ép con/cháu mình ăn thật nhiều cho lên cân, cứng cáp,.... nhưng tuyệt nhiên không quan tâm tới hệ tiêu hóa, hay sở thích của con cháu nhà mình.

Việc mọi người không chịu tìm hiểu các giai đoạn ăn của con, cũng như thiết lập thói quen ăn uống tốt cho con, ăn theo sở thích  của con mà chỉ quan tâm tới cân nặng dẫn tới việc lâu dần bé sẽ chán và hậu quả là bé biếng ăn.

Ăn dặm quá mặn:

Khi bắt đầu cho con tập ăn dặm chắc chắn các mẹ sẽ luôn thắc mắc, tự hỏi bản thân hoặc ông bà cùng tham gia vào tư vấn như là: Đồ ăn nhạt thì con ăn được không? Ngày xưa tao nuôi mày thì vẫn cho ăn mặn có làm sao đâu? Không ăn muối nó thiếu Iot thì sao? Với những ngộ nhận như vây gây nên một loạt những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể bé như: suy thận, giảm chức năng hệ bài tiết, suy cơ huyết áp cao, tim mạch, béo nước,…đặc biệt hậu quả mà bố mẹ dễ nhận thấy nhất là chứng biếng ăn của con.

Ăn dặm không đủ chất dinh dưỡng:

Bữa ăn không đủ chất dinh dưỡng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển toàn diện của con. Để đảm bảo dinh dưỡng cho từng độ tuổi của con, mẹ nên tham khảo chế độ dinh dưỡng từ Viện Dinh Dưỡng. Đặc biệt, đề có những bữa ăn của con ngoan hơn, thú vị thì mẹ nên rèn luyện cho con thói quen ăn uống khoa học, tránh tình trạng dùng đồ chơi, đi ăn rong để dụ dỗ ăn.

Hiểu sâu sắc về những nguyên nhân, tôi – Hoàng Cường mong muốn bố mẹ có thể hiểu con hơn, cùng con lớn thông qua khóa học “Ăn dặm 3in1 Online - Ăn dặm từ trái tim”. Ăn dặm từ trái tim là phương pháp ăn dặm được tôi kết hợp lại 3 phương pháp: ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm bé chỉ huy (BLW) một cách khéo léo lại với nhau.

Trong khóa học này tôi sẽ chỉ bố mẹ sẽ học biết cách:

  • Nhận biết nhu cầu ăn dặm của con cho từng giai đoạn
  • Những nguyên tắc quan trọng trong chế biến ăn dặm
  • Xử lý tình huống xảy ra trong quá trình ăn dặm
  • Giúp con ăn hợp tác, vui vẻ, ngon và đủ lượn
  • Hiểu tâm sinh lý của con người trong giai đoạn phát triển đầu đời.

Khi mẹ đã hiểu con, hiểu các nguyên tắc ăn dặm chắc chắn mẹ sẽ nhàn tênh mà không cần lo lắng gì nữa:

  • Tiết kiệm THỜI GIAN không cần suy nghĩ "Mai con ăn món gì?"
  • Dễ dàng nấu ăn dặm chất lượng CHUẨN ĐẦU BẾP đủ dinh dưỡng
  • Bảo vệ hệ tiêu hóa của con, HẾT HOANG MANG, HẾT BIẾNG ĂN
  • Hệ thống TƯ VẤN, HỖ TRỢ, ĐỒNG HÀNH chuyên sâu cho từng giai   đoạn của con

Thiết kế khóa học gồm khoảng gần 100 video bài giảng và tài liệu hướng dẫn chế biến thực hành theo 3 phương pháp ăn dặm hiện nay như: Ăn dặm truyền thống (ADTT), Ăn dặm kiểu Nhật (ADKN), Ăn dặm bé chỉ huy (BLW) của đúng chuẩn đầu bếp chuyên nghiệp.

Đặc biệt, bộ THỰC ĐƠN CHI TIẾT từng bữa ăn cho giai đoạn từ 5.5 tháng đến 12 tháng theo khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng Việt Nam cùng kết hợp phương pháp ADTT và phương pháp BLW. Với bộ thực đơn này mẹ không cần phải suy nghĩ quá nhiều ngày mai con ăn gì, tất cả đã được gói gọn và hướng dẫn cực kỳ chi tiết.

Ngoài ra khi tham gia khóa học “Ăn dặm 3in1” của tôi bạn sẽ được tham gia group dành riêng cho HỌC VIÊN chia theo từng độ tuổi (5.5 -7m/7-9m/9-12m). Ở đây tôi sẽ có những tư vấn, hướng dẫn chuyên sâu về ăn dặm cho con.

Cùng lắng nghe cảm nhận của những học viên FamiEdu – Ăn dặm 3in1 khi họ đã tìm được phương pháp, cách thức phù hợp cho những bữa ăn của con.

Mẹ hãy là siêu nhân khi cùng con ăn dặm đúng cách, mẹ có thể đăng ký lớp học theo link này: https://famiedu.vn/khoa-hoc/an-dam-3in1-online

Hơn hết khi các bố mẹ tham gia khóa học “Ăn dặm 3in1 online - Ăn dặm từ trái tim” của Hoàng Cường bố mẹ sẽ nhận được ngay một khóa học Ăn đúng không khủng hoảng online 499k. Đây là khóa học gồm 28 video bài giảng kiến thức của đầu bếp Hoàng Cường - tác giả phương pháp Ăn Dặm 3in1 tặng MIỄN PHÍ dành cho các bố mẹ.

Trong khoá học này, Hoàng Cường sẽ chia sẻ cho các bố mẹ những tư duy để con ăn đúng cách, những nguyên nhân sai lầm khi người lớn cho ăn dẫn đến con sợ ăn biếng ăn và các phương pháp để giải quyết vấn đề. 

 

Tin liên quan

Thong ke

Video