Bánh đậu phụ là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho bánh sandwich hay đồ ăn vặt chứa nhiều đường không tốt cho cơ thể trẻ. Dùng đậu phụ làm nguyên liệu chính cho món bánh này, đây là loại thực phẩm tốt cho cơ thể khá an toàn không lo trẻ bị dị ứng.
Đậu phụ: 200g
Giăm bông : 120g
Hành tây, mùi,
Đế bánh pizza
Sữa tươi
Phô mai nghiền
- Đế bánh pizza bạn khéo léo cắt thành hình tròn nhỏ rồi gập lại thành hình giống cái bát con.
- Hành, mùi rửa sạch, băm nhỏ
- Đậu phụ rửa sạch sau đó cho vào tô dùng thìa dằm nát, sau đó bạn cho sữa tươi, hành mùi, giăm bông vào đánh đều.
- Sau đó bạn múc từng thìa đậu phụ vào phần đế bánh đã chuẩn bị, múc lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.
- Với mỗi chiếc bánh bạn rắc một chút phô mai lên bề mặt.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó nướng trong khoảng 20 – 25 phút hoặc cho tới khi bánh vàng đều và phồng là được bánh.
- Bánh chín bạn mang ra để nguội rồi cho bé dùng, bánh có mùi thơm ngon của đậu phụ, sữa tươi chắc chắn bé sẽ thích mê món bánh này.
- Bạn cũng có thể cho thêm trứng vào món bánh này để tăng thêm chất dinh dưỡng của món bánh.
Lưu ý về dinh dưỡng: Đậu phụ có nhiều protein, ít muối và là nguồn canxi và sắt. Nó là một chất mang hương vị tuyệt vời và cung cấp một sự thay thế cho trứng trong những món bánh ngon và hấp dẫn như bánh đậu phụ này.
Tham khảo: onehandedcooks.com.au