Cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ mua, bạn chỉ mất từ 20 -30 phút là có món bánh hấp dẫn cho bé yêu nhà mình. Hãy làm cho bé món bánh này khi bé đã ăn thô tốt, khuyên dùng cho bé lớn hơn 1 tuổi.
1 muỗng canh hạt chia
3 muỗng canh nước (để ngâm hạt chia)
1/4 chén dầu ô liu hoặc dầu dừa tan chảy
1/4 chén táo xay nhuyễn
3/4 cốc bơ sữa (hoặc 3/4 cốc sữa thay thế sữa + 3 thìa nước cốt chanh)
1/3 chén đường nâu
3/4 chén bột tự nở
1/2 chén dừa vụn
1 cốc hỗn hợp quả tươi
- Hạt chia bạn cho vào bát, ngâm với nước trong khoảng 10 phút.
- Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, bôi một chút dầu ăn vào khuôn muffin.
- Hạt chia sau khi ngâm xong vớt ra để ráo nước, rồi cho vào to lớn, tiếp đến cho tiếp táo nghiền, bơ sữa vào khuấy đều.
- Lấy một bát khác bạn trộn đều đường nâu cùng bột nở và đữa vụn. Trộn đều tay rồi đỏ vào bát hỗn hợp kia. Cuối cùng bạn cho phần hoa quả vào bát.
- Dùng thìa múc hỗn hợp vào khay muffin, đổ đầy tới ¾ khay. Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu. Cho khay vào lò nướng nướng khoảng 15 phút là bánh chín. Bánh chín có màu vàng ươm và mùi thơm phức.
Bảo quản: Lưu trữ bánh nướng xốp trong hộp kín trong 2 ngày hoặc đóng thành từng hộp riêng lẻ. Vì vậy bạn có thể làm nhiều một chút và cho bé ăn dần.
Lưu ý về dinh dưỡng: Hạt Chia là một trong những loại hạt cực kỳ linh hoạt và bổ dưỡng. Cùng với nhiều vitamin và khoáng chất, chúng có chứa axit béo omega-3 quý giá và thậm chí có thể hoạt động như một chất thay thế trứng khi kết hợp với nước để tạo ra một loại gel viscose. Bố mẹ có thể mua hạt chia hữu cơ cho con ăn dặm tại ĐÂY.