Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, yến mạch có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Với món bánh khoai lang yến mạch này giúp bé có một bữa phụ ngon lành đầy đủ chất dinh dưỡng. Bánh có vị thơ, bùi bùi từ khoai lang và yến mạch, hơn nữa khi yến mạch kết hợp cùng khoai lang cũng hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.
Bột nếp
Yến mạch
Khoai lang
Đường hữu cơ
- Khoai lang bạn gọt vỏ rửa sạch rồi đem hấp chín. Khoai lang chín bạn nghiền nhuyễn mịn
- Trộn khoai lang nghiền với bột nếp, đường, thêm một chút nước để được hỗn hợp mịn dẻo. Sau đó bạn dùng tay vo phần bột thành những viên tròn nhỏ vừa ăn. Nếu nhà bạn có sẵn khuôn thì có thể tạo thành các hình thù khác nhau cho bé để kích thích sự thèm ăn của bé.
- Lăn từng viên bánh trên phần yến mạch, lăn khéo léo cho bánh phủ đầy yến mạch
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho từng viên bánh vào chiên, bánh ngả màu vàng là chín đều.
Bánh yến mạch khoai lang khi ăn có thể ăn kèm cùng một số loại hoa quả để bữa phụ của con thêm hấp dẫn.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách chế biến món bánh yến mạch khoai lang hấp dẫn cho bữa phụ của bé. Chúc các mẹ thành công với món bánh thơm ngon này cho bé nhé !