Làm thế nào để đi du lịch cùng con được?

Làm thế nào để đi du lịch cùng con được?

08/05/2018 16:05

Du lịch là một trong những trải nghiệm đầu đời mang lại cho bé nhiều kiến thức cũng như cảm nhận riêng cho sự phát triển của bé. Rất nhiều gia đình muốn cùng con khám phá những trải nghiệm mới nhưng đều bận, không có thời gian,...vậy làm cách nào để cả nhà cùng đi du lịch được?

Làm thế nào để đi du lịch cùng con được? là nội dung đầu tiên trong loạt bài viết chia sẻ về bí quyết "Ôm con đi khắp thế gian", bạn có thể tham khảo trọn bộ bí quyết theo các nội dung dưới đây:

Bật mí bí quyết "Ôm con đi khắp thế gian"
---
Phần 2: Tại sao nên đưa con đi du lịch?
Phần 3: Con đang ăn dặm thì có đi du lịch được không?
Phần 4: Làm thế nào để con không ù tai, không khóc khi đi máy bay? 
Phần 5: Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

Nhiều mẹ hỏi mình 
- Anh ơi làm sao để đi du lịch được. Nhà em muốn lắm mà không thể nào sắp xếp được thời gian ?! 
Câu trả lời cho câu hỏi này thì nhiều lắm. Nhưng hệ thống lại thì nó thế này.

1. Bố mẹ xác định là MÌNH THẬT SỰ MUỐN ĐI DU LỊCH. Đi vì trải nghiệm cho con, vì khám phá của bố mẹ, vì nạp năng lượng cho gia đình.

2. Bố mẹ PHẢI LÊN ĐƯỢC KẾ HOẠCH. Không có kế hoạch trước không đi được đâu đâu, hoặc có đi được cũng rất gấp gáp và ko thoải mái. Tin tớ đi.

3. Sau khi có KẾ HOẠCH thì lên mạng bắt đầu săn vé rẻ. Baynhe.vn là 1 trang rất tốt để cập nhật các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không. Thường vé rẻ sẽ có trước 4-6 tháng.

4. Sau khi đặt được vé rồi thì lên agoda.com hoặc booking.com để tìm đặt khách sạn. Chú ý phần comment của ng đã sử dụng. Có thể cọc trước hoặc chuyển hết tiền phòng.

5. Bắt đầu tìm hiểu và lên lịch trình

6. Đến ngày, nhấc mông, xách ba lô, ôm con và đi ...

Với hình thức mất tiền trước như thế này thì chẳng còn cửa mà trì hoãn nữa đâu. Các bố mẹ trì hoãn vì .. sợ con ốm đột xuất , sợ bận đột xuất, sợ không xin nghỉ được, sợ động đất, sợ sóng thần, sợ tận thế... sợ 1 tỉ lí do hết sức hợp lý.

Nhưng con người kì diệu lắm, 1 khi đã mất tiền đặt hết mọi thứ rồi thì chắc chỉ trừ ... trời sập ra, còn kiểu gì cũng phải sắp xếp đi cho bằng được. Vì con người mình sẽ chẳng bao giờ để mất những điều mình đang có 1 cách vô lí đâu. Nhất là ... TIỀN.

Vì vậy hãy dũng cảm lên các bố mẹ. Xác định gia đình PHẢI ĐI DU LỊCH, sau đó bắt đầu tìm kiếm, săn vé, lên kế hoạch và đi... không đi được nước ngoài thì đi trong nước. Cứ sang 1 vùng đất mới là có những trải nghiệm mới và hành trình mới. Con cần điều đó, và chính chúng ta, các bố mẹ cũng cần điều đó.

Đi du lịch nó như là đi tìm hạnh phúc vậy, thú vị là trên hành trình đi tìm chứ không phải đích đến. Cứ đi đi và đến 1 ngày nào đó bạn sẽ ngộ được điều này.

Cuộc sống này còn quá nhiều điều tuyệt vời để khám phá. Tại sao cứ nhốt mình và con trong những cái lồng bức bối làm gì.

Tiền kiếm cho lắm có mua được trải nghiệm cho con không?
Tiền kiếm cho lắm có mua được năng lượng cho bố mẹ không?
Tiền kiếm cho lắm chết đi có ôm theo được không?

Tạm ngưng kiếm tiền và đưa ta cùng gia đình đến những vùng đất mới đi các bạn. Đừng dính chặt mông vào những lí do nữa... nhấc nó lên và đi đi...

 

Tin liên quan

Thong ke

Video