Béo ngậy thơm ngon cho bữa phụ của bé với pudding phô mai

Béo ngậy thơm ngon cho bữa phụ của bé với pudding phô mai

27/03/2020 10:03
Bánh pudding là một trong những loại bánh có nguồn gốc từ các nước phương Tây với thành phần chủ yếu từ kem tươi, sữa,… Điểm đặc biệt pudding có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tạo ra các hương vị như pudding phô mai, pudding trà xanh, pudding dâu tây,…

Với các món pudding trên thì pudding phô mai là một trong những món ăn phù hợp với trẻ nhỏ. Công thức làm pudding phô mai cũng giống như các loại pudding khác, nhưng khi thưởng thức pudding phô mai bạn có thể cảm nhận được hương vị ngọt ngào, quen thuộc mà lẫn trong đó là sự béo ngậy từ phô mai.

Bánh pudding phô mai có màu trắng ngà của phô mai và kem tươi, cùng với đó là sự mát lạnh, vị chua mặn nhẹ nhàng và một mùi hương thơm khiến bất cứ ai cũng bị hấp dẫn.

Cách làm pudding phô mai không hề phức tạp và cực kỳ đơn giản, bạn không cần lò nướng, chỉ cần chuẩn bị đúng nguyên liệu và làm theo các bước trong công thức là thành công. Bạn có muốn thử làm món bánh pudding phô mai này cho bữa phụ của bé chứ, hãy vào bếp cùng Ăn dặm 3in1 nhé!

Để làm pudding phô mai, theo Ăn dặm 3in1 nguyên liệu cần có và quan trọng nhất đó là kem tươi và phô mai. Hai nguyên liệu này giúp pudding có vị béo ngậy, vị chua mặn đặc trưng mà không sợ khi ăn bị ngấy và còn tạo nên mùi hương thơm hấp dẫn cho pudding.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại phô mai và kem tươi khác nhau khiến nhiều mẹ băn khoăn không biết nên mua loại nào để làm pudding phô mai. Thực tế, bạn có thể mua bất cứ loại phô mai hay kem tươi nào mà đều không ảnh hưởng tới chất lượng hay thành phẩm của món ăn.

Chi tiết cách làm pudding phô mai béo ngậy

Các bố mẹ hãy cùng Ăn dặm 3in1 vào bếp làm cho bé nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu:

  • 2 viên phomai

  • 120ml sữa tươi không đường

  • 30ml kem tươi

  • 1 lá gelatin

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bát tô

  • Rây lọc

  • Muỗng khuấy

  • Xửng hấp

  • Hũ thủy tinh

Cách làm: 

  • Chuẩn bị một tô nước lọc và cho lá gelatin vào ngâm trong vòng 15 phút cho đến khi nở. Sau đó, cho vào hấp cách thủy cho tan

  • Phomai bạn cho vào bát rồi để vào xửng hấp cách thủy cho tan

  • Cho gelatin, sữa tươi, kem tươi, đường, phomai vào âu trộn inox, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  • Rây cho bánh mịn

  • Chuẩn bị những chiếc cốc đựng, rồi từ từ rót hỗn hợp vào cốc. Sau đó cho tất cả vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng để pudding đông lại là được.

  • Thanh long, xoài thái hạt lựu, rắc lên trên.

pudding phô mai cho bé

Hi vọng với hướng dẫn của Ăn dặm 3in1 thì các mẹ có thể dễ dàng chế biến món bánh pudding phomai và hãy chụp ảnh lại thành phẩm chia sẻ với mình ngay dưới comment nhé. 

Tin liên quan

Thong ke

Video