Bữa phụ cho bé hấp dẫn với panna cotta xoài

Bữa phụ cho bé hấp dẫn với panna cotta xoài

14/01/2020 10:01
Panna cotta là một món tráng miệng vô cùng dễ ăn và thơm ngon, panna cotta có cấu trúc gần tương tự như sữa chua nhưng lại thơm, ngậy và béo hơn. Khi ăn món này bạn ngưỡng tưởng khó làm nhưng thực ra món ăn này cực kỳ đơn giản, chỉ vài bước nhỏ bạn đã có món panna cotta ngon đúng điệu bữa phụ cho bé.

Nguyên liệu làm panna cotta xoài

  • 300 ml kem tươi (hoặc whipping cream)

  • 100 ml sữa tươi không đường

  • 84 g đường

  • 10 g lá gelatin 

  • 75 g xoài chín

  • 15 ml nước

Cách làm panna cotta xoài thơm ngon :

Bước 1: Làm phần thạch kem sữa

Đầu tiên bạn ngâm 5g lá gelatin cho mềm, đồng thời cho 80g đường vào cùng kem tươi và sữa tươi vào khuấy đều, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ sao cho hỗn hợp nóng ấm (80 độ C). Lưu ý không đun sôi vì như vậy sẽ bị tách kem, panna cotta không còn giữ được sự béo ngậy, thơm ngon.

Hỗn hỗn nóng thì bạn vớt lá gelatin đã ngâm cho vào khấy đều rồi tắt bếp.

Đổ hỗn hợp vào trong các hũ thủy tinh chỉ đổ 2/3 của hũ, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4h để kem sữa đông đặc hoàn toàn.

Bước 2: Phần thạch xoài

Cho 5g gelatin còn lại vào nước ngâm

Xoài bạn gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng đường, kem tươi, xay thật nhuyễn mịn.

Đổ hỗn hợp xoài vừa xay vào nồi, bật lửa nhỏ khuấy đều tay cho tới khi nóng già khoảng 80 độ thì bạn thả gelatin vào khuấy đều tay rồi tắt bếp

Bạn lấy hũ thủy tinh đựng kem sữa trong ngăn mát tủ lạnh ra rồi bạn đổ phần hỗn hợp xoài lên trên. Tiếp tục cho hũ thủy tinh vào ngăn mát để khoảng 1 tiếng là có thể dùng được. Như vậy là bạn đã hoàn thành panna cotta không chỉ dành cho người lớn mà còn cả bữa phụ cho bé.

Panna cotta xoài có vị chua chua ngọt ngọt từ xoài, bị beo béo từ kem sữa tươi và sữa, chắc chắn đây sẽ là món tráng miệng hoặc bữa phụ cho bé tuyệt với mà bạn không thể bỏ qua.

Thành phần panna cotta có chứa gelatin nên dùng cho các bé trên 1 tuổi các mẹ nhé!

Tin liên quan

Thong ke

Video