Mình tiếp tục chia sẻ tới các mẹ thực đơn ăn dặm BLW cho bé 10 tháng tuổi với món cá hồi áp chảo rau củ. Với màu sắc bắt mắt, hương thơm hấp dẫn chắc chắn bé sẽ thích mê với món ăn này.
Phi lê cá hồi : 100g
Khoai lang : 100g
Khoai tây : 100g
Bông cải xanh : 100g (khoảng 4 nhánh bông cải nhỏ)
- Cá hồi bạn rửa sạch, sau đó ngâm với sữa tươi không đường để bớt mùi tanh của cá. Sau đó bỏ ra ngoài để ráo nước.
- Khoai lang, khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn
- Bông cải xanh rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Lấy một nồi nước bạn cho khoai lang, khoai tây, bông cải xanh vào hấp chín.
- Đối với phần cá hồi bạn lấy một chảo khác, dùng chổi quết một lớp mỏng dầu ăn và tiến hành áp chảo phần cá. Lưu ý làm thật cẩn thận để cá chín đều và không bị cháy sẹm.
- Cá chín bạn có thể thái miếng nhỏ hoặc để nguyên cả miếng lớn sau đó kết hợp trình bày cùng phần rau củ đã hấp chín.
- Vậy là bạn đã hoàn thành món cá hồi rau củ cho bé ăn dặm.
Lưu ý về dinh dưỡng: Bằng cách chế biến như vậy bạn giữ lại được nguyên giá trị dinh dưỡng và mùi thơm ngon hấp dẫn của tất cả các nguyên liệu như vị ngọt của cá và rau quả hấp dẫn tự nhiên.