Mẹ luôn băn khoăn bữa phụ có thể cho bé ăn gì vừa ngon vừa hấp dẫn. Với những bước làm vô cùng đơn giản cùng nguyên liệu thân thuộc dễ mua, bạn đã làm nên món bánh chuối hấp bí đỏ vô cùng bổ dưỡng. Cùng Ăn dặm 3in1 tìm hiểu cách làm món bánh này nhé !
Bí đỏ: 200 gram
Chuối chín: 1 quả
Đường hữu cơ: 40 gram
Bột năng: 50 gram
Bột gạo: 100 gram
Nước cốt dừa 50 ml
Nước sữa dừa tươi 100ml
Dụng cụ: xửng hấp
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, thái miếng vừa rồi đem hấp chín
Chuối bạn bóc vỏ thái các lát mỏng
Bí đó sau khi hấp chín bạn để nguội rồi xay nhuyễn
Lấy một bát to cho, bí đỏ, bột năng, bột gạo, nước cốt dừa, nước dừa sữa tươi vào trộn đều, cho sánh quyện thành hỗn hợp đồng nhất.
Lấy một khay nhỏ, bạn xếp một lượt chuối sau đó cho một lượt hỗn hợp bí đỏ, sau đó lại xếp tiếp một lớp chuối, cứ như vậy cho tới khi hết chuối và bí đỏ
Cho khay vào nồi hấp, hấp khoảng 25 -30 phút thì bánh chín
Bạn chờ bánh nguội, rắc một chút cơm dừa hoặc nước cốt dừa rồi cắt thành những miếng nhỏ phù hợp với bé
Với những bước đơn giản bạn đã có món bánh chuối hấp bí đỏ thơm ngon cho bé rồi.
Chúc bạn thành công!