Cách làm bánh chuối bí đỏ thơm ngon

Cách làm bánh chuối bí đỏ thơm ngon

10/01/2020 10:01
Bánh chuối hấp bí đỏ là một món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn cho bữa phụ của bé. Công thức làm bánh cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Mẹ luôn băn khoăn bữa phụ có thể cho bé ăn gì vừa ngon vừa hấp dẫn. Với những bước làm vô cùng đơn giản cùng nguyên liệu thân thuộc dễ mua, bạn đã làm nên món bánh chuối hấp bí đỏ vô cùng bổ dưỡng. Cùng Ăn dặm 3in1 tìm hiểu cách làm món bánh này nhé !

bánh chuối bí đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh chuối bí đỏ

  • Bí đỏ: 200 gram

  • Chuối chín: 1 quả

  • Đường hữu cơ: 40 gram

  • Bột năng: 50 gram

  • Bột gạo: 100 gram

  • Nước cốt dừa 50 ml

  • Nước sữa dừa tươi 100ml

  • Dụng cụ: xửng hấp

Cách làm bánh chuối bí đỏ ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, thái miếng vừa rồi đem hấp chín

  • Chuối bạn bóc vỏ thái các lát mỏng

Bước 2: Trộn bí đỏ với bột

  • Bí đó sau khi hấp chín bạn để nguội rồi xay nhuyễn

  • Lấy một bát to cho, bí đỏ, bột năng, bột gạo, nước cốt dừa, nước dừa sữa tươi vào trộn đều, cho sánh quyện thành hỗn hợp đồng nhất.     

Bước 3: Xếp bánh vào khay

  • Lấy một khay nhỏ, bạn xếp một lượt chuối sau đó cho một lượt hỗn hợp bí đỏ, sau đó lại xếp tiếp một lớp chuối, cứ như vậy cho tới khi hết chuối và bí đỏ

  • Cho khay vào nồi hấp, hấp khoảng 25 -30 phút thì bánh chín

  • Bạn chờ bánh nguội, rắc một chút cơm dừa hoặc nước cốt dừa rồi cắt thành những miếng nhỏ phù hợp với bé       

Với những bước đơn giản bạn đã có món bánh chuối hấp bí đỏ thơm ngon cho bé rồi.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết khác: 

Cách làm bánh bao bí đỏ cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm

Khóa học Ăn dặm 3in1 - Ăn dặm từ trái tim giảng viên Hoàng Cường

Lớp học thực hành "Đầu bếp của con" giảng viên Hoàng Cường

Tin liên quan

Thong ke

Video