Công thức làm bánh crepe hoa quả
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
70 g bột mì
15 g đường
170 ml sữa tươi
1 quả trứng gà
10g bơ nhạt
Phần nhân:
1 quả thanh long
100 ml whipping
Chế biến:
Bột mì rây mịn
Khuấy tan 1 quả trứng, cho sữa tươi và bơ nhạt đã đun chảy vào quấy đều cho tan.
Cho dần bột mì vào, vừa cho vừa khuấy đều để bột không bị vón
Lọc qua rây cho mịn
Bọc màng bọc, để bột nghỉ 20p
Whipping lấy từ ngăn mát ra đánh ở chế độ trung bình đến khi nhấc lên có chóp là được.
Hoa quả gọt vỏ, cắt lát
Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, múc 1 muôi bột cho vào chảo dàn đều
Để lửa nhỏ khoảng 2-3 phút cho nổi khí dưới bánh
Nhấc bánh ra, để nguội. Làm tương tự đến khi hết bột
Vỏ bánh nguội, xúc ít kem lên trên, để một chút thanh long rồi gấp bánh làm
Để bánh vào ngăn mát 30p-1h trước khi ăn. Khi ăn cắt đôi và thưởng thức
Hi vọng với hướng dẫn của FamiCook thì các mẹ có thể dễ dàng chế biến món bánh crepe hoa quả cho bé và đừng quên ấn follow Ăn dặm 3in1 - ăn dặm từ trái tim nhé!