Cách làm bánh cuốn từ bánh tráng siêu nhanh và đơn giản

Cách làm bánh cuốn từ bánh tráng siêu nhanh và đơn giản

Mấy hôm nay công thức bánh cuốn thần tốc này đang làm mưa làm gió. Vì quả thực là vừa ngon không kém bánh cuốn thường lại vừa cực nhanh và dễ. Đảm bảo các bố lười cũng có thể tự tay làm cho vợ con trầm trồ một phen đấy.
Công thức làm bánh cuốn từ bánh tráng

Nguyên liệu làm bánh cuốn:

Nhân bánh:
  • 200gram nạc dăm xay

  • Nấm hương, mộc nhĩ

  • Hành khô

Nguyên liệu bằng vỏ bánh
  • 2 tập Bánh đa nem Safoco

  • Gia vị - Hạt nêm, nước mắm, tỏi, chanh, ớt, đường, giấm

  • Ăn kèm - 200g chả quế

  • Hành phi

Sơ chế:

Nhân bánh:
  • Hành khô bóc vỏ băm nhỏ

  • Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ

  • Trộn chung với thịt xay, thêm chút nước mắm, hạt nêm vào ướp khoảng 15 phút

Nước chấm:
  • Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cùng với ớt hiểm

  • Pha nước chấm tỉ lệ 1:1:1:5 (mắn : giấm : đường : nước)

  • Cho lên bếp đun nóng

Chế biến:

Nhân:  Phi thơm hành băm, cho thịt nấm và mộc nhĩ vào xào đều, nêm nêm gia vị vừa ăn, xào chín và bỏ ra
Vỏ bánh:
  • Cho nước và 1 thìa dầu ăn vào thau inbox

  • Nhúng bánh tráng vào nước, ngâm 2 phút cho bánh tráng mềm

Làm bánh
  • Chuẩn bị 1 đĩa to, quét 1 lớp dầu ăn chống dính, bỏ bánh tráng đã ngâm nước lên, trải nhân thịt lên, cuốn lại thành hình bánh cuốn

  • Làm lần lượt đến hết

Hấp bánh:
  • Cho xửng hấp lên đun sôi nước

  • Xếp bánh cuốn và đĩa, để cánh cho bánh không dính vào nhau

  • Cho đĩa vào xửng hấp 5 phút cho bánh chín

  • Lấy gắp gắp cả đĩa bánh ra ngoài

  • Cắt miếng ăn kèm với nước chấm và chả

  • Khi ăn phần nước chấm rắc thêm chút hành khô vào sẽ rất thơm và ngon.

  • Rắc cả hành khô lên bánh cuốn, ăn kèm chả hoặc giò, thêm chút rau mùi ta nữa là hoàn hảo.

Lưu ý: muốn bánh ngậy và đỡ dính vào nhau khi cuốn xong phết thêm lớp mỡ hành bên ngoài bánh. Hi vọng với hướng dẫn của FamiCook thì các mẹ có thể dễ dàng thực hiện món bánh cuốn từ bánh tráng và hãy chụp ảnh lại thành phẩm và chia sẻ ngay dưới comment nhé!

Thong ke