200gram nạc dăm xay
Nấm hương, mộc nhĩ
Hành khô
2 tập Bánh đa nem Safoco
Gia vị - Hạt nêm, nước mắm, tỏi, chanh, ớt, đường, giấm
Ăn kèm - 200g chả quế
Hành phi
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ
Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ
Trộn chung với thịt xay, thêm chút nước mắm, hạt nêm vào ướp khoảng 15 phút
Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ cùng với ớt hiểm
Pha nước chấm tỉ lệ 1:1:1:5 (mắn : giấm : đường : nước)
Cho lên bếp đun nóng
Cho nước và 1 thìa dầu ăn vào thau inbox
Nhúng bánh tráng vào nước, ngâm 2 phút cho bánh tráng mềm
Chuẩn bị 1 đĩa to, quét 1 lớp dầu ăn chống dính, bỏ bánh tráng đã ngâm nước lên, trải nhân thịt lên, cuốn lại thành hình bánh cuốn
Làm lần lượt đến hết
Cho xửng hấp lên đun sôi nước
Xếp bánh cuốn và đĩa, để cánh cho bánh không dính vào nhau
Cho đĩa vào xửng hấp 5 phút cho bánh chín
Lấy gắp gắp cả đĩa bánh ra ngoài
Cắt miếng ăn kèm với nước chấm và chả
Khi ăn phần nước chấm rắc thêm chút hành khô vào sẽ rất thơm và ngon.
Rắc cả hành khô lên bánh cuốn, ăn kèm chả hoặc giò, thêm chút rau mùi ta nữa là hoàn hảo.
Lưu ý: muốn bánh ngậy và đỡ dính vào nhau khi cuốn xong phết thêm lớp mỡ hành bên ngoài bánh. Hi vọng với hướng dẫn của FamiCook thì các mẹ có thể dễ dàng thực hiện món bánh cuốn từ bánh tráng và hãy chụp ảnh lại thành phẩm và chia sẻ ngay dưới comment nhé!