Hướng dẫn các mẹ làm bánh flan yến mạch làm bữa phụ cho bé ăn dặm. Bánh Flan yến mạch có mùi vị vô cùng thơm ngon, vị ngọt dịu nhẹ, mát, vỏ bánh mềm mịn, được rất nhiều bé yêu thích.
Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như: protein, các vitamin nhóm B, vitamin E, natri, thiamin, riboflamin và vitamin B6, v.v……Yến mạch dù có bị nghiền hay sấy khô cũng vẫn giữ nguyên được thành phần dinh dưỡng bên trong nó. Trong nội dung bài viết này FamiCook chia sẻ tới mọi người cách làm bánh Flan bằng yến mạch tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng.
- Hũ thủy tinh đem rửa sạch, tráng qua với nước sôi rồi để ráo
- Yến mạch ngâm 2-3 tiếng cho hết nhớt, sau đó ngâm thêm 10 phút với nước ấm.
- Xay nhuyễn yến mạch với 60ml sữa, rây qua, bỏ xác yến mạch (có thể tận dụng làm bánh).
- Lòng đỏ trứng khuấy đều, từ từ đổ hỗn hợp yến mạch sữa vào, khuấy theo 1 chiều tránh để tạo bọt.
- Lọc rây qua 1 lần nữa.
- Đổ vào hũ thuỷ tinh đã làm sạch, hấp cách thuỷ 20 phút, dùng tăm đâm thử vào nếu tăm không bị dính nghĩa là bánh chín.
- Bỏ bánh Flan ra ngoài để nguội, bánh này bảo quản trong ngăn mát và có thể dùng được trong vòng 3 ngày.
Chú ý: Khi hấp cách thủy bạn phải để lửa nhỏ, đậy khăn sữa lên bề mặt hũ thuỷ tinh để bánh không bị rỗ.
Ngoài công thức trên thì các mẹ cũng có thể biến tấu thêm nhiều hương vị khác nhau tùy theo sở thích của bé như bánh Flan táo, flan bí đỏ phô mai,... Bánh flan mềm tơi, thơm mùi sữa sẽ khiến bé yêu của mẹ hứng thú hơn với bữa phụ đấy!
25/09/2019
25/09/2019