Cách làm bánh Granola từ hạt dinh dưỡng cho bữa phụ của con

Cách làm bánh Granola từ hạt dinh dưỡng cho bữa phụ của con

13/03/2020 17:03
Bánh Granola là một loại bánh có nguồn gốc từ Mỹ và thường được dùng cho bữa sáng hoặc các bữa phụ/ bữa ăn nhẹ thay thế cho các đồ ăn vặt.

Bằng các kết hợp nhiều loại hạt dinh dưỡng khác nhau, bánh Granola là một món bánh giàu năng lượng, dinh dưỡng lành mạnh và cực kỳ tốt cho các hoạt động trí não, hoặc các chuyến đi chơi xa cần những thực phẩm đơn giản, tiện lợi.

Thông thường, thành phần của bánh Granola bao gồm: yến mạch, các loại hạt, các loại ngũ cốc, mật ong, trái cây khô,…thành phần của bánh bạn có thể thay đổi tùy biến theo sở thích của trẻ nhỏ hoặc của các thành viên trong gia đình. Một điểm lưu ý loại bánh này chỉ phù hợp với bạn nhỏ trên 1 tuổi khi đã có khả năng ăn thô tốt.

cách làm bánh granole đơn giản tại nhà

Trong nội dung bài viết này Ăn dặm 3in1 giới thiệu với mọi người công thức làm bánh Granola cực ngon, không béo.

Cách 1: Bố mẹ có thể điều chỉnh thành phần và lượng hạt theo mong muốn

Nguyên liệu làm bánh Granola

  • Yến mạch cán dẹt: 250g

  • Hạnh nhân: 100g

  • Hướng dương: 50g

  • Óc chó: 100g

  • Chà là sấy: 100g

  • Cơm dừa: 50g

  • Hạt chi-a: 20g

  • Mật ong: 80ml

cách làm bánh granola

Chi tiết cách làm:

  • Chà là sấy cho vào máy xay nhuyễn, để riêng.

  • Hạnh nhân, óc chó đập vỡ vụn hoặc cho vào máy xay nhỏ. Trộn cùng với yến mạch, hướng dương.

  • Cho lên bếp đảo vàng đến khi chín và có mùi thơm.

  • Bỏ ra trộn chung với chà là xay, cơm dừa, hạt chi-a, mật ong (nếu quá đặc, mẹ đun nóng cho chảy). Trộn thật đều đến khi thành 1 hỗn hợp dẻo.

  • Lót giấy nền vào khay, cho hỗn hợp trên vào và ấn đều để tạo thành hình. Có thể dùng đáy cốc để lèn thật chặt hỗn hợp.

  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3h đến khi cứng lại.

  • Lấy cắt thành từng miếng vừa ăn.

  • Bảo quản trong hộp kín của Tupperware bộ MM SUPER KITCHEN 9 ăn dần cả tuần nhé

Cách 2: Siêu nhanh siêu nguy hiểm

Nguyên liệu:

  • Ngũ cốc trái cây hữu cơ ăn liền (mẹ có thể mua của Markal hoặc Calbee): 2 gói khoảng hơn 600g

  • Mật ong 80ml

Cách làm:

  • Trộn đều ngũ cốc với mật ong (nếu quá đặc mẹ có thể đun nóng chảy) đến khi thành 1 hỗn hợp dẻo

  • Lót giấy nền vào khay, cho hỗn hợp trên vào và ấn đều để tạo thành hình. Có thể dùng đáy cốc để lèn thật chặt hỗn hợp

  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3h đến khi bánh cứng lại

  • Lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn.

  • Bảo quản trong hộp của Tupperware bộ MM SUPER KITCHEN 9 ăn dần cả tuần nhé

Với các chế biến đơn giản và siêu nhanh ở trên, Ăn dặm 3in1 chắc chắn bố mẹ nào cũng có thể tự tay làm món ăn thơm ngon bổ dưỡng này cho bé yêu nhà mình.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video