Cách làm bánh mì chiên trứng sữa đơn giản hấp dẫn

Cách làm bánh mì chiên trứng sữa đơn giản hấp dẫn

25/09/2019 14:09

Bánh mì chiên trứng sữa hay French Toast là một dạng bánh mì chiên với trứng vàng đều 2 mặt, với mùi thơm, béo ngậy của trứng và sữa món này được rất nhiều các bé yêu thích, bạn chỉ mất 15 phút là có món ăn hấp dẫn cho con.

Nguyên liệu làm bánh mì trứng sữa:

- Trứng gà 1 quả

- Sữa tươi không đường

- Bơ 

- Bánh mì

- Sốt ăn kèm: sốt xoài, cam, táo,...

Sơ chế:

- Trứng gà lọc ra chỉ dùng lòng đỏ (Trẻ dưới 1 tuổi chỉ nên dùng lòng đỏ trứng gà), đánh tan trứng cùng sữa tươi sao cho thành hỗn hợp nhất định sau đó lọc lại qua rây. Có một gợi ý rất hay đó là khi làm hỗn hợp nhúng, có thể bỏ thêm một chút sữa mẹ vào, vừa bổ dưỡng lại vừa có một màu vàng đẹp mắt hoặc thay luôn sữa tươi không đường bằng sữa mẹ. 

- Cắt bánh mì thành lát mỏng độ 1.5 – 2 cm, có thể dùng khuôn cắt thành các hình ngộ nghĩnh để kích thích sự thèm ăn của bé.

Cách làm: 

- Lấy chảo đặt lên bếp, cho bơ vào chảo đun chảy bơ trên lửa vừa, dùng giấy hoặc chổi quét bơ đều khắp mặt chảo. Dùng một lượng vừa đủ bơ, không quá nhiều (bánh ngấm bơ sẽ ngấy) hoặc quá ít (bánh dễ cháy đen)

- Nhúng từng lát bánh đã cắt vào hỗn hợp trứng sữa khoảng 20 – 30 giây rồi rán trên lửa vừa, mỗi mặt khoảng 40 – 60 giây tới khi mặt bánh rám nâu và hơi giòn.

Chiên vàng đều 2 mặt bánh
Chiên vàng đều 2 mặt bánh

- Trình bày bánh ra đĩa, với món bánh mì chiến trứng sữa này bạn có thể cho bé ăn không hoặc ăn kèm với một số loại sốt như sốt xoài, táo,... để tăng thêm hương vị món ăn

Bánh mì chiên trứng sữa thơm ngon cho bé
Bánh mì chiên trứng sữa thơm ngon dành cho bé ăn dặm

Một số lưu ý khi thực hiện dành cho bạn:

- Bánh được rán bằng bơ sẽ giúp bánh thơm ngon hơn. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm bơ phù hợp cho độ tuổi của con để đảm bảo dinh dưỡng cho bé. 

- Nên mua bánh mì gối loại ngọt mềm, bánh nên là bánh cũ và hơi khô  một chút sẽ ngon hơn bánh mới quá mềm nên sẽ nhanh bị nhũn khi nhúng trứng.

- Khi nhúng bánh bạn chỉ nên nhúng vừa đủ để trứng sữa thấm vào bánh. Bánh nhúng tới đâu là rán tới đó, không nhúng trước vì như vậy bánh đợi lâu bên ngoài sẽ bị mềm, điều này khiến bánh không còn được giòn. 

Dù có vài chú ý như vậy nhưng chỉ cần bạn để ý một chút là đã có món bánh mì chiên trứng sữa thơm ngon dành cho bé. Chúc các bạn thành công với món bánh này.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video