Cách làm bánh mì cuộn cá hồi rau củ cho bé yêu – Ăn dặm 3in1

Cách làm bánh mì cuộn cá hồi rau củ cho bé yêu

31/10/2019 10:10
Cách làm bánh mì cuộn cà hồi rau củ tại nhà cho bé yêu của bạn. Bằng những nguyên liệu dễ mua, cách chế biến đơn giản là bạn đã có bữa trưa hoàn hảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Bánh mì cuộn cá hồi rau củ là một món ăn ngon dễ làm, đặc biệt đây còn là một món ăn đầy sáng tạo và lành mạnh để trẻ có bữa ăn lành mạnh và có thể thử một số hương vị mới lạ trong món ăn này.

Nguyên liệu làm bánh mì cuộn cá hồi rau củ :

  • 4 lát bánh mì

  • 2 thìa cà phê sốt mayonnaise

  • 100g cá hồi

  • 100g quả bơ

  • Một chút cà rốt

Cách làm bánh mì cuộn cá hồi rau củ
Cách làm bánh mì cuộn cá hồi rau củ 

Cách làm :

- Bánh mì cắt bỏ phần vỏ đặt lên thớt thái thành các miếng hình chữ nhật. 1 lát sẽ dùng để làm vỏ cuộn.

- Dùng chày lăn nhẹ trên bánh mì để phần vỏ được mềm đều.

- Cá hồi bạn ngâm với sữa tươi không đường để cá bớt tanh rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi hấp chín bạn dùng nĩa dằm nát cá và loại bỏ xương khỏi thịt cá.

- Bơ bỏ hạt sau đó thái thành từng lát mỏng của bơ. Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng nhỏ. Rồi đem cà rốt hấp chín mềm.

- Bạn trải bánh mì ra mặt phẳng rồi cho một chút sốt mayonnaise lên một mặt của bánh. Tiếp đến bạn sắp xếp khéo léo bơ, cá hồi và cà rốt rồi cuộn thật chặt tay để được miếng bánh mì cuộn cá hồi rau củ. Ở bước này bạn làm tương tự như đối với bạn làm cơm cuộn sushi vậy đó.

Làm tương tự như vậy cho tới khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị. Vậy là bạn đã thực hiện xong món bánh mì cuôn cá hồi rau củ đầy đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của bé nhà mình.

Tham khảo: onehandedcooks.com.au

 

Tin liên quan

Thong ke

Video