Cách làm bánh mì kẹp tôm cực ngon cho bữa sáng của bé

Cách làm bánh mì kẹp tôm cực ngon cho bữa sáng của bé

08/01/2020 10:01
Một món ăn hấp dẫn cho thực đơn BLW của trẻ. Không giống như các loại bánh mì thường, bánh mì kẹp cùng tôm với trứng thêm vào đó là vài miếng cam nhỏ xinh xinh sẽ là bữa sáng đầy dinh dưỡng dành cho trẻ.

Cùng Ăn dặm 3in1 vào bếp làm món bánh mì kẹp tôm hấp dẫn này cho bé nhà mình nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì kẹp tôm cho 3 người ăn

  • 6 lát bánh mì

  • 3 quả trứng gà

  • 200g tôm tươi

  • Một ít hành lá

  • Dưa chuột, rau thơm

  • Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối

Cách làm bánh mì kẹp tôm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

  • Hành lá bạn rửa sạch rồi băm nhỏ

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi trần sơ

  • Trứng bạn đập ra bát tô

Cách làm bánh mì kẹp tôm

Bước 2: Bánh mì bạn cho lên chảo, áp một lúc để bánh mì giòn và có mùi thơm

Cách làm bánh mì kẹp tôm

Bước 3: Bạn cho hành và trứng đánh đều, rồi lấy một chảo nhỏ, cho trứng vào rán

Cách làm bánh mì kẹp tôm

Bước 4: Khi trứng gần chín bạn cho thêm tôm vào xào cùng, nêm nếm gia vị phù hợp với trẻ

Cách làm bánh mì kẹp tôm

Bước 5: Bạn quyết một lớp mỏng tương cà lên một mặt bánh (Tùy ý nếu bé không thích ăn có thể bỏ qua). Sau đó bạn cho phần trứng và tôm đã xào lên mặt bánh. Thêm rau thơm và dưa chuột tùy ý các bạn nhé!

Cách làm bánh mì kẹp tôm

Bạn đặt một lát bánh mì còn lại lên, sau đó cắt lát bánh mì làm đôi hoặc để nguyên cho bé dùng.

cách làm bánh mì kẹp tôm

Không giống như các loại bánh mì kẹp thông thường, bánh mì kẹp trứng tôm có hương vị mới hấp dẫn, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ cực kỳ ưa thích.

Chúc các bạn thành công với món bánh mì kẹp tôm hấp dẫn này nhé!

Tin liên quan

Thong ke

Video