Cách làm bánh mì nướng chấm sốt bơ

Cách làm bánh mì nướng chấm sốt bơ

26/09/2019 10:09

Bơ được biết tới như một loại trái cây chứ nhiều dinh dưỡng, bánh mì nướng chấm sốt bơ là một bữa ăn ngon miệng nhẹ nhàng dành cho các bạn nhỏ. Tìm hiểu cách làm bánh mì nướng sốt bơ NGON NHẤT với công thức từ FamiCook.

Nguyên liệu làm bánh mì nướng chấm sốt bơ:

  • 1 trái bơ chín
  • 2 tép tỏi
  • 1 nhúm ngò
  • Vài lát bánh mì
  • Nước cốt chanh
  • Bơ nhạt

Cách làm:

- Bánh mì để nguyên hoặc thái thành hình thanh que, tùy theo khả năng của bé mà bạn lựa chọn cách thái phù hợp. 

- Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ, mịn

- Quả bơ bóc vỏ dùng nĩa dằm nhỏ bơ cùng với nước cốt chanh, bạn có thể cho thêm một chút dầu oliu (nếu thích), phần sốt bơ tùy theo khả năng ăn của bé mà bạn nhằm nhuyễn hỗn hợp hoặc để lợn cợn. Sau khi trộn xong hỗn hợp thì rắc một chút ngò lên tạo màu sắc cho sốt bơ. Sốt bơ để ra ngoài không khí sẽ bị ngả màu nên bạn hãy dũng trong 1-2 giờ sau khi làm xong nhé. 

- Phần bánh mì đem quết một lớp bơ mỏng và tỏi băm lên trên, đặt vào lò nướng, nướng bánh khoảng 2 phút để bánh có mùi thơm của tỏi và độ giòn nhất định. 

Bành mì nướng chấm sốt bơ thơm ngon
Bánh mì nướng chấm sốt bơ thơm ngon

- Bạn lấy bơ quết lên bề mặt của bánh mì, vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món bánh mì nướng chấm sốt bơ thơm ngon cho bé ăn dặm. Ngoài ra bố mẹ cũng có thể dùng món ăn sáng nhé chứ không chỉ dùng riêng cho bé.

Lưu ý:

  • Để món được ngon thì bơ là yếu tố quyết định nhất, bạn nên làm bằng bơ sáp loại bơ mềm và ngon.
  • Trong quá trình làm nếu muốn ngọt thì cho thêm nhiều bơ hơn, nếu muốn có một chút vị chua thì có thể kết hợp cùng cà chua.
  • Sốt bơ có thể bị ngả màu khi để ngoài lâu nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng và độ ngon thì không thay đổi, vì vậy nếu bạn không có nhiều thời gian có thể làm dư ra rồi trữ ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
 

Tin liên quan

Thong ke

Video