Bơ được biết tới như một loại trái cây chứ nhiều dinh dưỡng, bánh mì nướng chấm sốt bơ là một bữa ăn ngon miệng nhẹ nhàng dành cho các bạn nhỏ. Tìm hiểu cách làm bánh mì nướng sốt bơ NGON NHẤT với công thức từ FamiCook.
- Bánh mì để nguyên hoặc thái thành hình thanh que, tùy theo khả năng của bé mà bạn lựa chọn cách thái phù hợp.
- Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ, mịn
- Quả bơ bóc vỏ dùng nĩa dằm nhỏ bơ cùng với nước cốt chanh, bạn có thể cho thêm một chút dầu oliu (nếu thích), phần sốt bơ tùy theo khả năng ăn của bé mà bạn nhằm nhuyễn hỗn hợp hoặc để lợn cợn. Sau khi trộn xong hỗn hợp thì rắc một chút ngò lên tạo màu sắc cho sốt bơ. Sốt bơ để ra ngoài không khí sẽ bị ngả màu nên bạn hãy dũng trong 1-2 giờ sau khi làm xong nhé.
- Phần bánh mì đem quết một lớp bơ mỏng và tỏi băm lên trên, đặt vào lò nướng, nướng bánh khoảng 2 phút để bánh có mùi thơm của tỏi và độ giòn nhất định.
- Bạn lấy bơ quết lên bề mặt của bánh mì, vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món bánh mì nướng chấm sốt bơ thơm ngon cho bé ăn dặm. Ngoài ra bố mẹ cũng có thể dùng món ăn sáng nhé chứ không chỉ dùng riêng cho bé.
Lưu ý:
26/09/2019
26/09/2019