Bằng những nguyên liệu dễ mua và cách chế biến siêu đơn giản, chỉ cần bạn đọc qua hướng dẫn từ FamiCook là đã có thể tự tay làm ra những chiếc bánh mochi thơm ngon cho bé nhà mình.
Bột nếp: 200g
Bột đậu đỏ: 150g
Bột đậu nành: 70g (bạn có thể thay thế bằng bánh đậu xanh)
Nước: 200ml
Đường
Bước 1: Lấy một bát tô lớn cho nước và bột gạo nếp, đường vào khuấy đều.
Bước 2: Lấy một bát tô khác, bôi nhẹ một lớp dầu ăn mỏng rồi đổ phần bột nếp kia vào. Có 2 cách để làm chín một là cho vào cho vào lò vi sóng quay 5 phút. Cách thứ 2 hấp chín trong 10 phút.
Bước 3: Phần bột đậu đỏ bạn hòa cùng một chút nước và đường, đun cho tới khi bột sệt lại là được. Rải một lớp đậu nành lên thớt, bạn cho phần bột nếp lên trên rồi tán mỏng phần bột rồi rắc tiếp một lớp bột đậu lành lên trên.
Bước 4: Tán đều phần bột đậu đỏ lên phần bột nếp rồi cuộn tròn bánh
Bước 5: Bánh sau khi được cuộn tròn bạn cắt bánh thành những miếng vừa ăn với bé. Vậy là đã hoàn thành món bánh mochi cuộn đậu đỏ với cách làm siêu đơn giản.
Bánh mochi cuộn nhân đậu đỏ là món bánh dễ ăn, mềm dẻo thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Mẹ hãy thêm công thức làm bánh mochi để tăng thêm đa dang các món ăn cho bữa phụ của bé. Chúc mẹ thành công!