Cách làm bánh muffin chuối cho bữa phụ của bé

Cách làm bánh muffin chuối cho bữa phụ của bé

24/09/2019 16:09

Món bánh muffin được làm từ chuối hiện đang được rất nhiều các bậc cha mẹ lựa chọn cho bé yêu nhà mình. Với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, giàu năng lượng, lớp vỏ bánh mềm mịn chắc chắn sẽ làm hài lòng bé nhà bạn. FamiCook xin chia sẻ đến mọi người cách làm bánh muffin cho bé tại nhà vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Nguyên liệu làm bánh muffin chuối

- 300 g Bột mì đa dụng

- 7 g Bột baking powder

- 3 quả Trứng

- 200 ml Sữa tươi không đường

- 3 quả Chuối chín

- 100 g Bơ

- 130 g Đường nâu

- 20 ml mật ong

- 20 ml dầu ăn

Nguyên liệu làm bánh muffin chuối
Nguyên liệu làm bánh muffin chuối

Cách làm:

- Đập 3 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, (lấy 1 ít lòng đỏ để riêng giành phết lên bề mặt bánh khi nướng màu sẽ rất đẹp). Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng, khi đánh bạn chú ý đánh trứng từ cấp độ tới lớn theo các tốc độ trên máy, như vậy kem sẽ mềm và không bị vỡ cấu trúc. Cho từ từ đường vào đánh tan, cho tiếp 3 lòng đỏ trứng, dầu ăn, mật ong, sữa tươi, bơ, chanh vào đánh cho hòa quyện.

- Trộn bột mì, bột nở và 1 cái âu, chia 3 phần nhỏ, sau đó rây từ từ bột vào hỗn hợp trứng ở trên. Trộn tay bằng cây đánh trứng từ dưới lên theo 1 chiều cho tan bột chỉ trộn bột theo một chiều. 
(Lưu ý: không nên trộn nhiều sẽ làm chai bột, bánh không nở)

- Bạn chia nhỏ bột vào các khuôn nướng bánh muffin, nếu ở nhà không tiện sẵn có thì có thể dùng bằng khuôn nướng to hơn, sau khi thành phẩm thì cắt chia nhỏ sau. 

- Bật lò 180 độ trong vòng 10 phút cho nóng lò. Cho các khuôn giấy vào nướng 35 phút. Kết quả: bánh nở xốp, mềm mại, mùi thơm, ăn ngọt, béo và thơm mùi chuối

Thành phẩm bánh chuối muffin thơm ngon
Thành phẩm bánh chuối muffin thơm ngon

Ngoài việc nấu những bữa ăn thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, bố mẹ có thể chuẩn bị rất nhiều các loại bánh khác nhau cho bữa phụ của bé giúp bé ăn ngon miệng hơn và có thể cảm nhận được nhiều hương vị đến từ nhiều loại đồ ăn khác nhau.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video