Cách làm bánh pancake diêm mạch đậu lăng - Pancake Quinoa Redlentis 

Cách làm bánh pancake diêm mạch đậu lăng đỏ - Pancake Quinoa Redlentis 

12/09/2019 08:09

Học cách làm bánh pancake diêm mạch đậu lăng nhanh chóng cho bé tập ăn dặm. Với công thức đơn giản trong bài, FamiCook chắc chắn mẹ nào cũng có thể làm được món bánh hấp dẫn này.

Nguyên liệu:

- Diêm mạch (Quinoa) 50g
- Đậu lăng 30g

Chi tiết cách làm:

Diêm mạch

- Diêm mạch ngâm nước 15p, đãi bỏ lớp vỏ đắng.
- Đong nước tỉ lệ 1 diêm mạch : 1.5 nước.
- Đun sôi nước và diêm mạch, vặn nhỏ bếp, đảo đều, khi nào diêm mạch nở trong và cạn nước là được cơm diêm mạch
- Xay mịn cơm diêm mạch thành bột diêm mạch

Đậu lăng đỏ

- Đậu lăng đỏ đong tỉ lệ đậu lăng 3 nước 
- Đun sôi đậu lăng và nước, vặn nhỏ bếp, đun từ từ, đảo đều, khoảng 10 phút là đậu mềm,  cạn nước.
- Bỏ ra xay mịn

Làm bánh

- Trộn đều bột diêm mạch và đậu lăng với khoảng 300ml nước (kiểm tra để không bị đặc quá, bột chảy thành dòng chậm là được)
- Cho chảo lên bếp đun nóng già rồi cho đáy chảo lên 1 cái khăn ướt để giảm nhiệt độ tránh bánh bị cháy
- Vặn nhỏ bếp, cho cháo lên lại
- Đong 1 muỗng vừa hỗn hộp bột, đổ từ từ sao cho dòng bột chảy vào giữa bánh và bột tự lan lan ra ngoài thành hình tròn
- Đợi khi 1 mặt nổi các lỗ khí thì bánh tự bong dùng xẻng đảo mặt, đợi thêm khoảng 2 phút là có thể bỏ ra.
- Làm tương tự như vậy cho đến hết.

Thành quả bánh pancake diêm mạch đậu lăng cho bé ăn dặm

Mẹ lưu ý, khi chế biến bánh cho con, mẹ có thể kết hơp bánh ăn ăn cùng với các loại sốt trái cây dành cho trẻ dưới 1 tuổi để tạo thêm hương vị cho bánh.  

 

Tin liên quan

Thong ke

Video