Bánh pancake yến mạch là một trong những loại bánh giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon mà dễ ăn. Mẹ hãy cùng FamiCook tranh thủ làm món bánh này cho bé yêu nhà mình nhé!
Bột yến mạch
Bột mì
Sữa tươi
Trứng gà
Bơ
Sốt dâu
Bước 1: Trước hết bạn cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh sau đó đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại như hồ dán. Sau đó đợi yến mạch nguội hoàn toàn.
Bước 2: Tiếp theo, bạn trộn bột mì, đường vào bát. Ở một bát khác bạn trộn đều sữa tươi với trứng gà rồi cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn. Lưu ý: trứng gà chỉ dùng lòng đỏ cho các bé dưới 1 tuổi.
Bước 3: Cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch cùng sữa và trứng gà, khuấy đều.
Bước 4: Cho chảo không dính lên bếp, làm nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Tiếp tục dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành bánh pancake. Làm đến khi rán hết bột
Bước 5: Để làm sốt dâu, bạn cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Bạn để nguội ăn rồi rưới lên pancake ăn cùng.
27/09/2019
27/09/2019