Bánh pancake có thể được làm bằng rất nhiều loại bột khác nhau như: bột yến mạch, bột mì nguyên cám, bột mì, bột hạnh nhân,… tùy độ tuổi của trẻ mà bố mẹ sử dụng loại bột phù hợp.
Ngoài ra, bố mẹ có thể kết hợp bột với một số loại rau củ khác nhau để tạo màu và tăng dinh dưỡng cho món bánh. Trong nội dung bài viết hôm nay, Ăn dặm 3in1 hướng dẫn bố mẹ cách làm bánh pancake khá lạ vị và ngon đó là bánh pancake yến mạch đậu lăng chà là.
Với công thức chế biến đơn giản này, Ăn dặm 3in1 tin chắc mẹ nào cũng có thể làm được món bánh hấp dẫn này.
30gr Bột yến mạch
20gr Đậu lăng
2 quả Chà là
Đường
Sơ chế:
Bột yến mạch rây mịn
Đậu lăng ngâm luộc chín, nghiền mịn bằng thìa
Cho bột yến mạch vào đậu lăng, trộn đều
Thêm nước cho hỗn hợp đạt
Chế biến:
Cho chảo chống dính lên bếp, đun nóng chảo, rồi áp chảo vào một chiếc khăn ẩm để giảm nhiệt của chảo. Cho lại lên bếp, cho lửa nhỏ.
Dùng 1 muỗng cỡ vừa, đong 1 muỗng gạt hỗn hợp bột yến mạch,
Đổ hỗn hợp vào chảo (không cần dầu ăn), đổ bột chảy 1 vào 1 vị trí sau đó bột tự lan ra bánh sẽ tự tròn. Lưu ý các muỗng đong lượng như nhau để bánh được đề.
Khi bánh chín 1 mặt, có các bong bóng khí nổi lên trên mặt, mặt dưới sẽ tự bong, lấy xẻng đảo mặt.
Lưu ý: bánh yến mạch nhanh chín nên kiểm tra và đảo mặt kịp thời tránh bị cháy. Bỏ ra để nguội bánh sẽ dai và dễ ăn
Ngoài ra, khi chế biến bánh cho con, mẹ có thể kết hợp bánh pancake ăn cùng với các loại sốt trái cây dành cho trẻ dưới 1 tuổi để tạo thêm hương vị cho bánh.