Cách làm bánh pancake yến mạch siêu ngon

Cách làm bánh pancake yến mạch siêu ngon

30/09/2019 07:09

Đơn giản trong cách chế biến và nguyên liệu dễ tìm, những bánh pancake yến mạch vẫn mang lại nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của bé, vị thơm thơm từ sữa, mềm mềm từ bánh sẽ là món ăn dặm thích hợp.

Nguyên liệu làm bánh pancake yến mạch:

  • 1 thìa ăn cơm yến mạch
  • 50ml sữa công thức hoặc sữa mẹ
  • 1 lòng đỏ trứng gà
Bánh pancake yến mạch siêu ngon cho bé ăn dặm
Bánh pancake yến mạch siêu ngon cho bé ăn dặm

Cách làm:

- Yến mạch ngâm nước tầm 30 phút, bỏ nước ngâm. Nếu bạn ngâm bằng nước ấm thì chỉ cần 15 phút. Ở bước này bạn có thể dùng bột yến mạch nhé thì sẽ nhanh và tiện hơn nữa. 

- Vớt yến mạch để ráo nước sau đó cho yến mạch và sữa vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lại lần nữa qua rây để được hỗn hợp mịn. 

- Lòng đỏ trứng gà dùng phới lồng đánh tan đều, sau đó dùng rây đổ trứng vào hỗn hợp yến mạch và sữa trên, đánh tan để được hỗn hợp đồng nhất. 

- Đặt chảo lên bếp, cho một chút bơ vào chảo tráng đều chảo. Dùng muôi đổ từng thìa một bột vào chảo, khi nào mặt bánh nổi tăm tăm bọt là bạn có thể lật bánh, mặt còn lại đun khoảng 1 phút là bánh chín.

- Trình bày bánh ra đĩa, bạn có thể cho bé ăn cùng bánh với một số loại sốt như: xoài, cam, táo, hoặc để vài miếng hoa quả trang trí cạnh bánh để thu hút bé ăn ngon hơn. 

Yến mạch là một loại thực phẩm chứa đa dạng chất dinh dưỡng, chất xơ hòa tan, beta-glucan giúp giảm các cholesterol "xấu". Các chất này được xem như là có tính làm dịu tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Với yến mạch, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, tham khảo thêm Các loại bánh được chế biến từ yến mạch để đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé nhé!

 

Tin liên quan

Thong ke

Video