Cách làm bánh Papparoti đơn giản tại nhà cho bữa phụ của bé

Cách làm bánh Papparoti đơn giản tại nhà cho bữa phụ của bé

25/10/2019 06:10
Cùng với bếp với FamiCook học cách làm bánh Paparoti ngon như ngoài tiệm. Bánh Paparoti thơm ngon, tưởng chừng rất khó làm nhưng thực sự rất đơn giản.

Bánh Papparoti là một loại bánh mì phổ biến tại Malaysia, bánh được làm bằng những nguyên liệu dễ mua như: bột mì, bơ, sữa, phô mai,….chính vì vậy bánh có mùi thơm đặc trưng, lôi cuốn, kích thích khứu giác của tất cả mọi người.

Bánh papparoti
Bánh papparoti

Thông thường bánh được chưa làm 3 phần, nên mình sẽ hướng dẫn các mẹ làm theo từng phần một để có được những chiếc bánh Papparoti ngon nhất.

Phần 1: topping:

Nguyên liệu: 

  • Bơ: 60g

  • Đường: 40g

  • Bột mỳ: 70g (nên sử dụng bột mì hữu cơ cho trẻ nhỏ)

  • Bột nở: 3g

  • Cà phê đen: 6g

  • Nước ấm: 15ml

  • Trứng gà: 1 quả

Cách thực hiện:

- Cho bơ và đường đánh bông sau đó cho từ từ trứng vào đánh bông tiếp. Cà phê hòa tan với nước ấm sau đó đổ vào hỗn hợp bơ trứng trên.

- Rây bột nở và bột mỳ vào âu sau đó trộn đều. Cho vào túi bắt kem và cất vào tủ lạnh.

Phần 2: Nhân

Chia bơ thành 9 phần bằng nhau sau đó vo tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại từng viên một cho vào tủ lạnh.

Ở phần nhân này bạn cũng có thể biến tấu thay bơ bằng socola.

Phần 3: Cốt bánh mỳ

Nguyên liệu: 

  • Bột mỳ: 260g

  • Bơ: 20g

  • Men: 4g

  • Trứng: 1 quả

  • Nước hoặc sữa: 120ml

  • Đường: 45g

  • Muối: 4g

Cách thực hiện:

- Cho tất cả hỗn hợp khô vào cối trộn đều tầm 3p. Sau đó cho từ từ sữa và trứng vào tầm 20p.

- Nhồi bột đến khi bột kéo màng sau đó ủ bột tầm 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi mang cắt bột thành 9 phần. Dùng chày cán mỏng phần bột đã cắt để tiện cho nhân bánh vào.

- Gói nhân vào giữa phần bột và vê tròn. Bạn phải vê thật kỹ tránh trường hợp bánh hở nhân bánh sẽ bị trào ra ngoài. Có thể ủ thêm rồi nướng hoặc có thể để bột nghỉ 5-10p có thể mang nướng luôn.

- Phun topping thành hình xoắn ốc lên mặt bánh. Chỉ phun topping phủ khoảng 1/2 – 2/3 bánh, khi nướng topping sẽ chảy ra và phủ hết mặt bánh Papparoti.

- Nhiệt lò 190-200 độ. Nướng bánh khoảng 20 phút là bánh chín.

Bánh Papparoti
Bánh Papparoti

Khi nhấc bánh ra khỏi lò mùi thơm ngạt ngào của bánh sẽ tràn ngập không gian nhà bạn. Món bánh hấp dẫn này hãy làm không chỉ cho bé mà để cả nhà cùng thưởng thức nó nhé! 

Lưu ý: Bột mì hữu cơ có rất nhiều hãng sản xuất, tuy nhiên Ăn Dặm 3in1 thường sử dụng Bột mì hữu cơ Semolina, bố mẹ có thể tham khảo thông tin và giá bán của bột mì tại ĐÂY. 

>>>> Cách làm bánh pancake yến mạch siêu ngon cho bữa phụ của con

 

Tin liên quan

Thong ke

Video