Cách làm bánh táo yến mạch siêu ngon cho bé ăn dặm

Cách làm bánh táo yến mạch siêu ngon cho bé ăn dặm

30/09/2019 07:09

Bánh táo yến mạch là một loại bánh phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt với những bé ăn dặm theo phương pháp tự chỉ huy (BLW), đặc biệt với thành phần chính là yến mạch chắc chắn đem lại nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của bé. Cùng FamiCook vào bếp trổ tài thôi nào.

Nguyên liệu làm bánh táo yến mạch:

  • Táo
  • Yến mạch
  • Bột mì
  • Bột nở
  • Dầu oliu
  • Trứng 
  • Sữa tươi hoặc sữa công thức
Bánh táo yến mạch cho bé ăn dặm
Bánh táo yến mạch cho bé ăn dặm

Cách làm bánh táo yến mạch

- Lấy yến mạch cho vào nước nóng ngâm khoảng 15 phút để yến mạch nở bung, bạn vớt ra để ráo nước. 

- Táo gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn sau đó cho táo, yến mạch và sữa công thức hoặc sữa mẹ vào cối xay, sau đó lọc lại qua rây để được hỗn hợp mịn.

- Bạn hâm nóng sữa tươi sau đó cho bột nở vào khuấy đều, cho phần bột mì, dầu oliu vào trộn đều với hỗn hợp để được hỗn hợp mịn.

- Trứng bạn tách lòng chỉ dùng lòng đỏ trứng, dùng phới lồng đánh tan, sau đó dùng rây, rây từ từ hỗn hợp bột mỳ, rồi tiếp tới hỗn hợp táo yến mạch, trong quá trình rây bạn kết hợp đánh đều tay hỗn hợp, để được một thể thống nhất. 

- Lấy khay nướng bánh, quết lớp bơ mỏng sau đó đổ hỗn hợp bột kia vào. Bạn có thể cho thêm vài miếng táo thái mỏng lên trên bề mặt nhé. 

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 ° C khoảng 10 phút sau đó cho hỗn hợp bánh vào nướng trong 20 phút là bánh chín. Chờ bánh nguội bạn cắt bánh thành nhưng miếng nhỏ cho bé ăn dặm nhé. Với loại bánh này không chỉ bé mà cả người lớn trong nhà cũng dùng được bạn nhé!.

Yến mạch là một loại thực phẩm chứa đa dạng chất dinh dưỡng, chất xơ hòa tan, beta-glucan giúp giảm các cholesterol "xấu". Các chất này được xem như là có tính làm dịu tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Với yến mạch, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, tham khảo thêm Các loại bánh được chế biến từ yến mạch để đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé nhé!

 

Tin liên quan

Thong ke

Video