Trong bí đỏ có chứa rất nhiều các thành phần dinh dưỡng, hơn nữa đây lại là loại thực phẩm dễ ăn. Vì vậy, bí đỏ không chỉ được ưu tiên trong các món cháo, canh mà còn được các mẹ chọn làm bánh cho con. Cùng Mẹ Mitsuzy làm bánh tôm bí đỏ yến mạch cho bữa phụ của bé thôi.
35 gr bí đỏ
15 gr yến mạch cán mỏng
1 quả trứng gà ta (bé dưới 1 tuổi chỉ dùng lòng đỏ)
2 con tôm sú
Dầu olive/óc chó/.
- Bí đỏ bạn gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
- Tôm rửa sạch bóc bỏ, bỏ phần chỉ sau lưng tôm
- Bí đỏ luộc chín (hoặc hấp chín) rồi đem nghiền nhuyễn và cho yến mạch vào ngay khi bí vẫn còn nóng, trộn đều để khoảng 15 phút cho yến mạch nở.
- Tôm hấp chín, xay hoặc băm nhỏ rồi cho cùng trứng vào hỗn hợp trên trộn đều.
- Cho 1 chút dầu vào chảo, đổ từng thìa hỗn hợp vào áp chảo lửa nhỏ cho chín, sau đó mới tăng lửa vừa để vàng mặt bánh.
Bí đỏ được xem là một trong những loại quả chứa nhiều chất caroten có tính chất chống ôxy hóa. Màu vàng cam càng nhiều thì hàm lượng caroten càng cao rất tốt cho trẻ em. Các bé thường bị táo bón cũng nên ăn bí đỏ vì chất sợi trong bí giúp ruột chuyển vận dễ dàng và có một phần glucid là mannitol có tính nhuận trường nhẹ.
Đồng thời món bánh còn kết hợp với yến mạch, là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất trên trái đất. Chúng là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng.
Thay vì cho bé ăn những loại bánh mua sẵn, mẹ hãy tự tay làm các loại bánh khác nhau để bữa ăn của con đa dạng hơn cũng như đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cơ thể của con.
25/09/2019
25/09/2019