Cuối tuần thử ngay cá hồi sốt nước tương đổi vị cho cả nhà

Cuối tuần thử ngay cá hồi sốt nước tương đổi vị cho cả nhà

04/07/2020 10:07
Cá hồi là thực phẩm tốt cho sức khỏe, được rất mẹ tin tưởng sử dụng cho các bữa ăn dặm của con. Cá hồi sốt nước tương có vị thanh nhẹ, thịt chín mềm mà không bị bở, đây là một trong những cách chế biến cá hồi vừa nhanh vừa ngon.
Cá hồi sốt nước tương
Cá hồi sốt nước tương thơm ngon cho bữa ăn của cả nhà

Nguyên liệu làm cá hồi sốt nước tương:

  • Cá hồi

  • Nước tương

  • Dầu ăn

  • Tỏi, ớt, hành tím,…

Cách làm:

Phần áp chảo cá hồi:

  • Cá hồi rửa sạch ngâm qua sữa tươi không đường cho bớt tanh rồi để ráo nước

  • Ướp cá với một chút dầu ăn, gừng tỏi băm nhuyễn và một chút tiêu.

  • Lấy một chảo lớn cho một chút dầu ăn, dầu nóng, mở lửa vừa và đặt mặt da của cá xuống chảo.

  • Dùng một cái muỗng nhỏ vớt dầu đang sôi rồi rưới lên miếng cá (làm như vậy thì da cá thì giòn và ngon hơn)

  • Sau đó bạn lật mặt thịt cá úp xuống áp chảo, làm tương tự với các mặt còn lại của miếng cá.

Phần sốt nước tương

  • Vẫn chảo bước trên, bạn cho 50ml dầu ăn cùng 70g đường vào đun để đường chảy chuyển màu một chút.

  • Sau đó bạn cho gừng băm, tỏi băm, ớt, hành tím băm, và 100ml nước tương vào đun, đun trên lửa nhỏ cho gần cạn.

  • Cho cá hồi đã áp chảo vào lật đều mặt cá, nêm một chút dầu hào và gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Đặt cá vào đĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên mặt trên, trang trí thêm bằng một chút mùi và hành băm nhỏ.

Cá hồi sốt nước tương

Món cá hồi sốt nước tương rất thích hợp ăn cùng cơm nóng dù cho thời tiết nóng hay lạnh. Hãy thử vào bếp trổ tài món ăn hấp dẫn này các bạn nhé!

Tin liên quan

Thong ke

Video