Cá hồi
Nước tương
Dầu ăn
Tỏi, ớt, hành tím,…
Cá hồi rửa sạch ngâm qua sữa tươi không đường cho bớt tanh rồi để ráo nước
Ướp cá với một chút dầu ăn, gừng tỏi băm nhuyễn và một chút tiêu.
Lấy một chảo lớn cho một chút dầu ăn, dầu nóng, mở lửa vừa và đặt mặt da của cá xuống chảo.
Dùng một cái muỗng nhỏ vớt dầu đang sôi rồi rưới lên miếng cá (làm như vậy thì da cá thì giòn và ngon hơn)
Sau đó bạn lật mặt thịt cá úp xuống áp chảo, làm tương tự với các mặt còn lại của miếng cá.
Vẫn chảo bước trên, bạn cho 50ml dầu ăn cùng 70g đường vào đun để đường chảy chuyển màu một chút.
Sau đó bạn cho gừng băm, tỏi băm, ớt, hành tím băm, và 100ml nước tương vào đun, đun trên lửa nhỏ cho gần cạn.
Cho cá hồi đã áp chảo vào lật đều mặt cá, nêm một chút dầu hào và gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Đặt cá vào đĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên mặt trên, trang trí thêm bằng một chút mùi và hành băm nhỏ.
Món cá hồi sốt nước tương rất thích hợp ăn cùng cơm nóng dù cho thời tiết nóng hay lạnh. Hãy thử vào bếp trổ tài món ăn hấp dẫn này các bạn nhé!