Cùng vào bếp với FamiCook để chế biến món cháo cà rốt bông cải xanh ngon miệng – một món cháo hỗ trợ hệ tiêu hóa cực kỳ tốt cho bé.
Nguyên liệu nấu cháo cà rốt bông cải xanh
Gạo
1 củ khoai lang nhỏ
1 củ cà rốt lớn
Bông cải xanh
- Gạo bạn vo sạch cho vào nồi với tỷ lệ 1:10 (1 gạo 10 cháo). Bạn cho vào nồi áp suất nấu khoảng 15 – 20 phút là có cháo bé.
- Khoai lang, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.
- Bông cải xanh rửa sạch thái miếng vừa ăn
- Lấy một nồi nhỏ cho nước vào, sau đó ch khoai lang, cà rốt vào hấp từ 10 -15 phút. Sau đó cho thêm súp lơ vào hấp tiếp tới khi cả 3 nguyên liệu chín mềm thì bỏ ra.
- Bạn lấy cối xay sau đó cho 3 nguyên liệu trên vào xay nhuyễn
- Lấy một nồi nhỏ bạn cho cháo và hỗn hợp đã nghiền nhuyễn lên đun nóng, thêm nước để đạt được độ đặc loãng của cháo phù hợp với khả năng ăn thô của bé.
Phần rau củ nghiền này bạn có thể bảo quản trong ngăn mát trong 1-2 ngày hoặc trong ngăn đông 1-2 tháng. Nên nếu bạn có thể làm nhiều một lần rồi chia thành từng phần nhỏ và cất đi cho bé dùng dần.
Với món cháo cà rốt bông cải xanh này bạn có thể chế biến cho bé từ 6 tháng trở đi ăn dặm được nhé. Tùy vào khả năng ăn của con mà bạn nấu cháo đặc loãng khác nhau. Bạn có thể phối hợp các nguyên liệu khác nhau để có được đa dạng các loại cháo và thay đổi khẩu vị cho bé nhé.
Khi chọn mua nguyên liệu bạn phải chọn loại còn tươi ngon, không chọn hay tận dụng nguyên liệu để lâu ngày, đã bị héo hay có dấu hiệu hư hỏng.
Món cháo cà rốt bông cải xanh bạn nên cho bé thưởng thức khi còn nóng để giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng, hương vị tự nhiên của cháo giúp bé hấp thụ trọn vẹn vitamin cho sự phát triển toàn diện của bé yêu nhà bạn nhé!
Cà rốt có màu vàng cam, đỏ, vàng,… trong cà rốt có chứa một hàm lượng chất xơ cao và một số chất tốt cho cơ thể như VitaminA, vitaminC, vitamin B6, sắt, kali, đồng,….Đây đều là những dưỡng chất thiết yếu dành cho cơ thể của trẻ nhỏ.
Súp lơ có màu xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Sự kết hợp này sẽ tạo nên một món dinh dưỡng, giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hóa tốt hơn.
Sử dụng thường xuyên cà rốt và súp lơ xanh trong các bữa ăn dặm của bé giúp bé có đôi mắt sáng, bảo vệ răng chắc khỏe đặc biệt là ngăn ngừa táo bón.
Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.