Cách làm cơm bento cho bữa ăn dặm của bé đa dạng sắc màu

Cách làm cơm bento cho bữa ăn dặm của bé đa dạng sắc màu

19/01/2020 10:01
Bạn muốn học cách làm cơm bento? Bạn băn khoăn cách lựa chọn thực phẩm tới dụng cụ cần chuẩn bị, tham khảo bài viết dưới đây để trả lời cho các câu hỏi thường gặp của bạn để làm cơm bento cho bé.

cách làm cơm bento

Bento là gì?

Trong tiếng Nhật, bento (弁 bentō) hoặc obento (お 弁 obentō) dùng để chỉ một bữa ăn nhỏ gọn, cân bằng dinh dưỡng, nhưng lại vô cùng hấp dẫn trực quan được phục vụ trong một hộp không chỉ dành cho bữa ăn của trẻ nhỏ mà dành cho tất cả mọi người.

Lợi ích của bento là gì?

Đảm bảo dinh dưỡng: Khi làm cơm bento nếu bạn tuân theo quy tắc đóng gói bento, thì trong phần cơm của bạn sẽ đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: tinh bột, protein, rau và trái cây. Theo nguyên tắc, bạn sẽ phải cố gắng để vừa đầy đủ đồ này trong duy nhất một hộp dựng bento, vì vậy điều này nhắc nhở bạn về lượng tiêu thụ hàng ngày.

Tiết kiệm tiền: Sử dụng thức ăn như cả nhà, hoặc thậm chí là những đồ còn sót lại để chế biến đồ ăn luôn tiết kiệm hơn so với việc chuẩn bị cẩn thận từng chút đồ ăn hoặc nấu riêng từng bữa cho bé. Khi bé ăn thô tốt là mẹ có thể chế biến, làm các hộp cơm bento cho bé, vì vậy hãy để cho bé ăn uống vui vẻ, ăn các thức ăn của cả nhà.

Kích thích sự thèm ăn ở bé: Với một hộp cơm bento đa dạng màu sắc, hình ảnh vui vẻ chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của bé thêm phần hấp dẫn và vui vẻ hơn.

Để làm cơm bento cần chuẩn bị những gì?

Cơm bento có những nguyên tắc riêng khi chế biến và sắp xếp, để có một hộp cơm bento đầy màu sắc cho bé bạn cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

  • Đầy đủ chất dinh dưỡng: gồm 4 nhóm thực phẩm cần thiết cho cơ thể

  • Đa dạng màu sắc: xanh, đỏ, đen, vàng

  • Sắp xếp các thực phẩm chặt chẽ

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm cơm bento:

  • Hộp đựng cơm bento

  • Khuôn hình/ màng bọc thực phẩm

  • Khuôn cắt: cắt hình mắt, tay, hình đặc biệt

Làm cơm bento có tốn thời gian không?

Nhiều mẹ lo lắng việc chuẩn bị cũng như tạo hình cơm bento tốn nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, thực tế các món ăn chuẩn bị làm bento đều rất dễ thực hiện, hoặc nó chính là thức ăn chuẩn bị cho bữa cơm gia đình.

Tất cả những gì cần làm là sắp xếp một cách đẹp mắt thức ăn, rồi trang trí thêm các hình khác nhau, thêm chút trái cây để hộp cơm thêm bắt mắt.

Một số lời khuyên để chuẩn bị cơm bento cho bé

Chú ý lượng ăn:

  • Tùy theo lượng ăn thực tế của bé mà bạn hãy chuẩn bị thực đơn bento, tránh trường hợp lượng ăn quá nhiều mặc dù lúc đầu bé thích thú bởi vẻ hấp dẫn, nhưng sẽ nhanh chán bởi ăn mãi không hết được thức ăn.

  • Đối với các bạn nhỏ đã đi học, thực sự các bạn sẽ muốn có nhiều thời gian vui chơi với bạn bè, chính vì vậy hãy chuẩn bị bữa ăn để bé có thể ăn nhanh hết dành thời gian còn lại vui chơi cùng bạn bè. Nếu bạn còn lo lắng trẻ đói thì hãy hỏi lại trẻ sau giờ tan học, rồi điều chỉnh và chuẩn bị thêm một số đồ ăn nhẹ lành mạnh sau giờ học để bổ sung cho phần ăn trưa.

Làm bento vui vẻ:

Bento dễ thương và đầy màu sắc luôn nhận được nhiều sự chú ý (thèm ăn) ở trẻ so với bento buồn tẻ.

  • Bạn có thể bắt đầu với nghệ thuật thực phẩm dễ dàng như thỏ táo và hoa ham để thu hút sự chú ý của họ. Hoặc bắt đầu với những món ăn dễ thương! Hãy thử MỘT món ăn cùng một lúc - Bạn có thể đặt mọi thứ mà trẻ muốn ăn. Tất cả trẻ em cần ăn rau và trái cây của họ. Nếu con bạn kén ăn, hãy thử với một loại thực phẩm tại một thời điểm mà con bạn không thích. Bắt đầu chỉ với một vài mảnh, sau đó một khi trẻ bắt đầu hoàn thành phần đó, từ từ tăng số lượng.

Nguồn tham khảo: Justonecookbook.com

Tin liên quan

Thong ke

Video