Cơm chiên thập cẩm với nhiều màu sắc sẽ kích thích vị giác của các bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Với thành phần nguyên liệu gồm có tôm, rau củ, trứng sẽ giúp mẹ làm ra món cơm chiên cực ngon mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bữa ăn của bé.
- Hành, tỏi, bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
- Tôm chọn loại tôm to, tươi ngon. Tôm đem rửa sạch, sau đó bỏ đầu, bó vỏ và lấy sạch phần chỉ sống lưng tôm. Ướp tôm với một chút hành băm và nước mắm (loại dùng riêng cho bé).
- Cà rốt, rau củ rửa sạch, cắt hạt lựu, hành lá thái nhuyễn.
- Trứng tráng mỏng.
- Đặt chảo sâu lòng lên bếp lửa vừa, cho 10ml dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào và đảo đều cho tới khi chín. Dùng xẻng nấu ăn dằm trứng thành những miếng nhỏ rồi bỏ ra bát.
- Rửa chảo sạch, lại cho chảo lên bếp, làm nóng chảo cho tới khi có hơi nóng bốc lên, cho 15ml dầu ăn vào chảo, láng đều khắp bề mặt. Sau đó cho hành tỏi vào phi thơm. Xếp tôm lên chảo thành từng lớp, để khoảng 20 giây cho tới khi se mặt lại. Tiếp tục xào tôm cho tới khi tôm chuyển màu thì bỏ ra bát.
- Thêm cơm vào chảo, dùng xẻng nấu ăn dằm vỡ những chỗ cơm bị đóng cục quá to, cho xì dầu ngọt và nước tương vào đảo đều tới khi cơm nóng. Cho gia vị vào đảo đều.
- Tiếp tục cho cà rốt, tôm, trứng vào đảo khoảng 5 phút.
Món cơm chiên nhiều màu sắc cho bé biếng ăn đã được mẹ làm xong. Lúc này mẹ nên xúc ra đĩa hoặc bát để thưởng thức. Nếu thích vị chua chua ngọt, bạn có thể thêm 1/2 quả dứa bỏ vỏ, mắt, thái miếng nhỏ và cho vào cùng.
Món cơm chiên thập cẩm với đủ màu sắc từ màu đỏ của tôm, màu vàng của trứng, màu xanh của hành, cùng với cơm chiên thơm ngon, chắc chắn các bé sẽ thu hút được sự quan tâm cực kỳ của các bé.
Mẹ lưu ý, món cơm chiên thập cẩm này chỉ dùng được cho các bé đã ăn thô tốt nếu bé chưa ăn được thì mẹ hãy chuẩn bị món khác cho bé ăn dặm nhé, tham khảo thêm Thực đơn ăn dặm dành cho trẻ từ 9-12 tháng của FamiCook nhé.