Cách làm cơm nắm bông cải xanh hấp dẫn cho bé yêu

Cách làm cơm nắm bông cải xanh hấp dẫn cho bé yêu

26/09/2019 14:09

Cơm nắm là món ăn quen thuộc và dễ hấp thụ cho các bé. Đĩa cơm nắm bông cải xanh với những viên cơm đan xen trắng của cơm và màu xanh của bông cải xanh chắc chắn sẽ kích thích sự thèm ăn của bé.

Nguyên liệu làm cơm nắm bông cải xanh.

  • Cơm dẻo mềm
  • 1/2 cái bông cải xanh
  • Lòng đỏ trứng gà
  • 100 gram tôm khô chà bông

Cách làm cơm nắm bông cải xanh

Bước 1: Trứng gà luộc xong tách chỉ lấy lòng đỏ xong trộn chung với 1/3 lượng cơm, để tạo cơm có màu vàng. Sau khi trộn xong thì đem vo thành hình tròn vừa ăn. 

Bước 2: Tiếp tôm khô ngâm nước cho nở xong cho vào cối xay cho tơi như chà bông. Đặt chảo lên bếp xao tôm lên cho chín, sau đó đem trộn tiếp với 1/3 lượng cơm, sau khi trộn chung cơm xong vo viên tròn.

Bước 3: Tiếp bông cải xanh chọn mua loại còn tươi ngon, tránh mua bông cải héo hay bị nhập, nát. Bông cải xanh rửa sạch thái miếng vừa ăn rồi đem luộc chín. Vớt bông cải ra cho vào cối xay nhỏ rồi trộn cùng với 1/3 chỗ cơm còn lại. Sau khi trộn xong cũng đem vo viên tròn nhỏ. 

Bước 4: Vậy là xong cho ra đĩa cùng chén sốt mayonaise hoặc nước tương cho bé ăn. Ngon và đầy đủ dinh dưỡng món này các mẹ có thể dạy cho bé làm và trang trí thành cây hoa 

Trang trí đĩa cơm theo nhiều cách khác nhau để kích thích sự thèm ăn của trẻ
Trang trí đĩa cơm theo nhiều cách khác nhau để kích thích sự thèm ăn của trẻ

Ngoài cách vo viên cơm hình tròn, bạn có thể mua các dụng cụ tạo hình để tạo thêm những hình thù đặc sắc khác cho bữa ăn của con, như hình ngôi sao, hình con gấu, hình tam giác,... 

Những viên cơm tròn với lớp vỏ vàng óng của trứng, màu hồng cam của tôm rồi màu xanh của bông cải sẽ là món ăn rất hấp dẫn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng rất thích. Đây là có thể là gợi ý món ăn bạn chuẩn bị cho bữa trưa công sở hoặc cho bé ăn bữa chính với chút rau là đủ chất rồi.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video