Cơm rang tôm dứa kiểu Thái mất khá nhiều công đoạn như sau khi rang cơm xong, bạn lại phải cắt tỉa tạo hình để có được món cơm rang dứa đúng chuẩn kiểu Thái, trang trí cơm rang trên trái dứa vừa cho thấy sự khéo léo của bạn, vừa giúp kích thích sự thèm ăn của trẻ.
Tôm: 10 con
Đậu Hà Lan; 1 nắm nhỏ
Ớt chuông: ½ quả
Xúc xích: 1 cái
Cơm 1 bát tô
Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối
Sơ chế nguyên liệu:
Dứa bạn cắt từ 1/3 giữ lại phần cuống để trang trí, dùng muôi múc hết phần ruột ra rồi cắt hạt lựu khoảng 100g, phần còn lại thừa bạn đem cất tủ lạnh để chế biến các món ăn khác.
Ớt chuông đỏ bỏ hạt rồi hái hạt lựu
Xúc xích thái lát nhỏ
Đậu Hà Lan tách vỏ lấy hạt
Tôm bóc vỏ, rút chỉ ở lưng và bụng, làm sạch rồi sau đó thái nhỏ
Chế biến:
Bắp chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi, thêm xúc xích vào xào khoảng 2 phút thì cho tiếp đậu Hà Lan vào đảo đều.
Đậu Hà Lan gần chín thì bạn cho ớt chuông, tôm vào đảo đều. Đảo tới khi tôm đổi màu thì nêm một chút dầu hào, nước tương vào.
Thêm cơm trắng và dứa vào xào cùng. Khi chiên cơm thì đảo đều tay để các hạt cơm được nóng và ngấm đều gia vị.
Xào thêm vài lần nữa bạn tắt bếp rồi múc cơm ra phần lõi dứa đã chuẩn bị trước. Có thể trang trí thêm bằng một chút hành lá băm nhỏ.
Với món cơm rang tôm dứa này bạn nên cho bé ăn ngay khi còn nóng, không nên để quá lâu vì dứa sẽ tiết nước làm cơm ẩm và mất đi vị ngon của cơm rang.
Hãy cùng Ăn dặm 3in1 vào bếp trổ tài món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình nhé! Chúc bạn thành công.