Đậu gà được biết tới là một loại thực phẩm quan trọng tương đương cả rau và đạm. Trong đậu gà có chưa nhiêu protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ.
Trong 100g đậu gà có chứa 270 Calo, 45 gram cabrbs, 4 gram chất béo, 15 gram protein và 13 gram chất xơ, đáp ứng được 70% lượng folate 26% sắt. Nó cũng là một nguồn cung cấp nhiều nguồn khoáng chất khác bao gồm mangan, magie, kẽm, đồng, vitamin B6.
Hàm lượng dinh dưỡng cao nên mình thường xuyên chọn bổ sung đậu gà trong chế độ ăn dặm của bé, cùng mình bắt tay thực hiện làm đậu hũ non sốt cam từ đậu gà cho bé ăn dặm.
80gr đậu gà
200ml nước
Túi lọc bã đậu
Khuôn
1/2 quả cam
- Khuôn rửa sạch, trần qua nước sôi rồi để ráo nước.
- Đậu gà bạn rửa sạch rồi ngâm qua đêm, đậu gà rất khô và cứng nên cần ngâm qua đêm để thời gian nấu được rút ngắn.
- Sau khi ngâm qua đêm, bạn đem rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào cối xay cùng 200 ml nước đem xay nhuyễn.
- Dùng túi lọc bã, lọc lấy nước bỏ phần bã đậu gà đi
- Cho vào nồi phần nước đã lọc, đun sôi, khuấy đều đến khi sên sệt là được, bạn dùng muôi đổ vào từng khuôn nhỏ, chờ nguội rồi mình để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản (khoảng 1h đậu hũ sẽ đông)
- Vắt 1/2 cam sau đó lọc qua rây, bạn lấy khoảng 20ml nước, sau đó cho thêm 2 thìa bột ngô và 1 thìa đường hữu cơ và khoáy đều.
- Đặt nồi lên bếp đun khi nào được hỗn hợp sệt sệt là được.
Bạn lấy đậu hũ trong tủ lạnh ra, bày ra đĩa rồi rốt phần sốt cam lên. Vậy là đã hoàn thành món đậu hũ non sốt cam từ đậu gà cho bé ăn dặm.