Những miếng thịt gà vừa mềm lại có hương thơm đặc trưng tưởng chừng như khó chế biến nhưng lại cực kỳ dễ làm. Vào bếp cùng FamiCook chế biến món ăn đơn giản này
Nguyên liệu làm gà sốt cà chua:
Ức gà
Cà chua
Ngô ngọt
Tỏi
Hành lá
Nước tương
Tương cà chua
Một chút đường
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch rồi xắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà với nước tương, một chút muối. Ướp đều trong khoảng 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Tỏi và hành lá băm nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi khía 4 cạnh ở trên đầu, trần qua nước sôi để tiện lột vỏ. Bóc hết vỏ cà chua rồi thái nhỏ.
Bước 3: Lấy một chảo lớn, cho chút dầu ăn rồi phi thơm tỏi. Thêm cà chua đã xắt nhỏ vào xào cùng.
Bước 4: Thêm tương cà chua rồi đun sôi như vậy cho tới khi được hỗn hợp sệt, sau đó bạn cho phần thịt gà đã ướp vào đun cùng và phần ngô ngọt đã được tách hạt từ trước.
Bước 5: Ức gà chín bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi cho ra đĩa. Rắc một chút hành lá lên trên món ăn thêm hấp dẫn.
Món ức gà sốt cà chua bạn có thể cho bé ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mi đều rất ngon. Thịt gà sốt cà chua với hương vị đặc trưng kết hợp cùng một chút ngô ngọt giúp món ăn không chỉ đỡ ngán mà còn tăng thêm dinh dưỡng.