Trong các thực phẩm cho bé tập ăn dặm, ớt chuông là một loại quả được đưa vào và sử dụng ở rất nhiều món ăn khác nhau. Không chỉ giàu vitamin và khoáng chất ớt chuông còn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác của trẻ. Bên cạnh đó, gan heo cũng là một nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ.
Bật mí công thức gan heo xào ớt chuông cực ngon
Gan heo: 300g
Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ: mỗi loại nửa quả
Cà rốt: nửa củ
Một chút tỏi, hành lá, gừng
Nước tương, dầu hào
1 muỗng bột năng
Bước 1: Cắt gan heo thành những lát mỏng và đồng đều, sau đó ngâm nó trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ máu và máu từ gan. Sau khi ngâm, rửa sạch với nước hai lần, sau đó xả nước thật kỹ và cho vào đĩa. Sau đó thêm 1 muỗng bột năng vào trộn đều.
Bước 2: Cắt ớt xanh và đỏ thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, cắt cà rốt thành miếng hình kim cương, cắt lát gừng, tỏi và hành lá thành những miếng nhỏ, để riêng.
Bước 3: Thêm một lượng dầu thích hợp vào nồi, và đun nóng dầu với nhiệt độ khoảng 40%. Sau đó đặt nó vào gan lợn vào xào qua trong khoảng 1 phút. Sau khi gan lợn bị đổi màu, bạn cho gan ra đĩa.
Bước 4: Vẫn nồi đó, đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi. Nhiệt độ dầu nóng khoảng 50%. Thêm các lát gừng và hành vào xào.
Bước 5: Thêm miếng ớt xanh và đỏ, xào cà rốt trong khoảng 1 phút. Thêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1⁄2 muỗng 1/2 đường và một lượng muối cho vào nồi rồi đảo đều.
Bước 6: Thêm gan heo và xào trong khoảng 30 giây. Gan lợn gần như được nấu chín sau khi xào sơ, vì vậy thời gian chiên ở đây không quá lâu, nếu không gan lợn sẽ dễ bị khô.
Với 6 chế biến đơn giản này bạn đã có thế nấu cho bé và cả gia đình một món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng và ngon miệng. Chúc bạn thành công!