Cách làm kẹo mút vỏ quýt ngừa ho đờm cực hiệu quả khi thời tiết chuyển mùa

Cách làm kẹo mút vỏ quýt ngừa ho đờm cực hiệu quả khi thời tiết chuyển mùa

19/11/2019 10:11
Ngoài việc bận bịu nấu đồ ăn hàng ngày cho con, mẹ Chu Đậu Đậu còn đặc biệt chú ý tới các món ăn phụ, các đồ ăn nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bé yêu.

Không chỉ là người mẹ đảm, mẹ Chu Đâu Đậu còn luôn chịu khó tìm tòi các món ăn ngon hấp dẫn cho con. Trong nội dung bài viết này, Ăn dặm 3in1 giới thiệu với các mẹ cách làm kẹo mút vỏ quýt ngừa ho đờm cho bé yêu từ công thức của mẹ Chu Đậu Đậu.

Nhà mẹ Đậu ở xứ lạnh nên bé hay có hiện tượng ho khục khặc có đờm, lúc nhỏ chỉ cho uống siro húng chanh, siro lê, siro vỏ quýt...khi bé lớn trên 1 tuổi thì bắt đầu kết hợp siro thành kẹo mút để bé vừa mút mút, vừa vui miệng lại hạn chế ho.

kẹo mút vỏ cam

Nguyên liệu làm kẹo mút vỏ quýt:

  • 15g vỏ quýt khô

  • 200g nước lọc

  • 150g đường phèn vàng

  • 50g mạch nha

Cách làm:

Bước 1: Vỏ quýt khô ngâm nước trong 2 tiếng. Sau 2 tiếng đổ nước ra xả vỏ quýt dưới nước lạnh rửa sạch laj rồi để ráo nước.

Bước 2: Bắp một nồi nhỏ lên bếp, đun sôi nước rồi cho vỏ quýt vào chần sơ khoảng 2 phút. Vớt ra rửa sạch lại lần nữa. Cho vỏ quýt cùng 200ml nước lạnh vào máy xay, xay nhuyễn. Lọc qua rây lấy phần nước vỏ quýt mịn (nếu máy xay của bạn có thể xay mịn không còn lợn cợn thì không cần rây lại)

Bước 3: Lấy một chảo lớn chống dích, đế càng dày càng tốt. Cho vỏ quýt cùng đường phèn vào đun, khi đường tan hết sôi sùng sục thì cho lửa nhỏ, đun liu riu, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp keo lại. Thông thường thời gian đun khoảng 30 phút.

Bước 4: Sau đó nhanh tay đổ phần kẹo vào các khuôn, để nguội khoảng 20 -30 phút là kẹo đông hoàn toàn.

Bước 5: Gỡ kẹo ra khỏi khuôn, với mỗi chiếc kẹo, bạn dùng nilong bọc từng viên kẹo lại, rồi cho vào hũ kín để ở ngăn mát tủ lạnh.

Kẹo mút vỏ quýt thơm ngon từ công thức mẹ đậu đậu

Một số lưu ý khi làm kẹo mút vỏ quýt:

  • Phần mạch nha bạn có thể không cho vào, kẹo mút chỉ cần có đường là được.

  • Kẹo này ngậm có tác dụng hỗ trợ chống ho đờm nhờ dược tính của vỏ quýt chứ không có tác dụng điều trị đâu nhé.

  • Đường phèn trắng và vàng về mặt tác dụng là như nhau nên dùng loại nào cũng được. Tuy nhiên, đường phèn vàng sẽ cho ra sản phẩm có vị ngọt thanh hơn so với trắng.

  • Kẹo mút có vị hơi đắng nên hãy làm ít một rồi cho bé thử nếu bé ăn được thì cho tăng dần lên cho bé.

Cũng với công thức như vậy bạn có thể chế biến đa dạng bằng cách sử dụng các loại quả khác nhau như: táo, lê,…

Vỏ quýt theo đông y có tác dụng trị ho đờm, ngừa cảm lạnh, chống say xe. Vì thế mọi người nên có một ít để trong nhà này, người lớn trẻ em đều dùng rất tốt.

Để học thêm nhiều công thức và thực đơn chế biến các món sinh tố, bánh cho bữa phụ ăn dặm của con, bạn hãy tham khảo Khóa học ăn dặm 3in1 online từ FamiEdu để cùng học hàng trăm công thức kèm video hướng dẫn chi tiết cách chế biến. 

1 LẦN HỌC - CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

khóa học ăn dặm 3in1 online

Tin liên quan

Thong ke

Video