Cách làm khoai tây nghiền nấu với gan gà cho bé ăn dặm

Cách làm khoai tây nghiền nấu với gan gà cho bé ăn dặm

07/10/2019 16:10
Gan gà – khoai tây nghiền lạ miệng, thơm ngon là món ăn dặm cực kỳ bổ dưỡng cho bé yêu.

Món khoai tây nghiền kết hợp cùng gan gà tạo cảm giác lạ miệng vì có vị bùi bùi của khoai tây hòa cùng mùi thơm của gan gà, và rau cải bó xôi chắc chắn sẽ hấp dẫn cho bé yêu nhà mình rồi. Cùng FamiCook chế biến món ăn dặm thơm ngon này cho bé nhé!

Nguyên liệu nấu gan gà khoai tây nghiền:

  • ½ củ khoai tây

  • 30 g gan gà

  • Rau cải bó xôi

  • Nước luộc gà

  • Nước tương

  • Bột gạo

Gan gà khoai tây nghiền
Gan gà khoai tây nghiền cho bé ăn dặm 

Cách làm:

Bước 1: Gan gà rửa sạch ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi luộc chín. Gan gà chín bạn dùng nĩa nghiền nhuyễn phần gan gà.

Bước 2: Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Dùng lồng hấp chín khoai tây sau đó dùng rây nghiền nhuyễn khoai tây. Rau cải bó xôi rửa sạch cắt khúc rồi luộc chín, dùng máy xay xay nhuyễn.

Bước 3: Lấy nồi nhỏ, cho nước luộc gà vào, cho bột gạo, phần gan gà nghiền nhuyễn vào đun sôi, chờ bột gạo chín thì tiếp tục cho khoai tây và cải bó xôi vào đun lại thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành món gan gà khoai tây nghiền cho bé yêu. Món này bạn có thể là cho bé ăn khi bé được 7 tháng nhé.

Dinh dưỡng trong gan gà khoai tây nghiền:

- Gan gà là loại thực phẩm đứng đầu về hàm lượng đạm, chất béo đặc biệt chứa rất nhiều sắt và vitamin A, … đây đều là những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

- Cải bó xôi hay được biết tới loại rau chứa nhiều sắt, có khả năng khôi phục năng lượng đáng kể cho trẻ, giúp tăng cường sinh lực và cải thiện chất lượng máu.

- Trong khi đó, khoai tây có chứa nhiều tinh bột, cellulose, giàu vitamin B1, B2, phốt pho, đặc biệt khi khoai tây nấu chín cung cấp hàm lượng vitamin C khá cao. Đây vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch tim.

Lưu ý:

  • Khi mua khoai tây chọn những củ khoai tây tươi, ngon, màu vàng sẫm. Không ăn những củ khoai tây nảy mầm, biến đổi màu sắc, hoặc là màu sắc bất thường, khoai tây héo… điều này không những gây ngộ độc mà còn nguy hại tới sức khỏe của mọi người.

  • Rau cải bó xôi phải còn tươi xanh, không bi héo, úa hay dập nát. 

  • Giá trị dinh dưỡng từ gan rất cao nhưng cũng không nên ăn quá nhiều, bạn chỉ nên ăn 2-3 lần trong tuần. Vì nếu sử dụng quá nhiều sẽ không đảm bảo được tính đa dạng dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video