Cách làm khoai tây sữa cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Cách làm khoai tây sữa cho bé ăn dặm kiểu Nhật

07/10/2019 11:10

Khoai tây nghiền trộn sữa hay khoai tây sữa là lựa chọn tuyệt vời cho trẻ khi bắt đầu tập ăn dặm. Dinh dưỡng trong khoai tây và sữa giúp bé tăng cường thể chất cho bé, dễ tiêu và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của bé.


Chỉ dành 10 phút mỗi ngày mẹ đã có thể làm cho bé món khoai tây sữa thơm ngon, khoai tây bùi bùi hòa cùng mùi thơm của sữa tạo nên món ăn dặm kiểu Nhật hấp dẫn cho bé yêu nhà mình rồi. Cùng FamiCook chế biến món ăn dặm thơm ngon này cho bé nhé!

Nguyên liệu làm khoai tây sữa:

  • 1/2 củ khoai tây

  • 200 ml sữa (có thể dùng sữa mẹ hoặc sữa công thức)

Nguyên liệu làm khoai tây sữa
Nguyên liệu làm khoai tây sữa

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Bạn lấy lồng hấp, cho khoai tây vào hấp chín. Lưu ý khi hấp khoai tây nên cho thêm một nhánh tỏi vào hấp cùng để tăng mùi vị cho món ăn. Sau khi hấp chín khoai tây, bạn dùng rây, rây nhuyễn khoai tây hoặc dùng máy xay xay nhuyễn.

Bước 3: Sau đó bạn trộn khoai tây nghiền nhuyễn cùng sữa mẹ hoặc sữa công thức đã pha. Dùng thìa trộn tới khi nào đạt tới độ loãng cần thiết. Lưu ý: Nếu dùng sữa mẹ thì bạn có thể hâm hơi ấm. Còn sữa công thức thì pha theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. 

Khoai tây sữa cho bé ăn dặm
Khoai tây sữa cho bé ăn dặm

Vậy là bạn đã hoàn thành món khoai tây sữa cho bé yêu ăn dặm rồi.

Dinh dưỡng trong khoai tây:

- Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai tây là món ăn hàng ngày, rất quen thuộc đối với người dân. Trong khoai tây có chứa nhiều tinh bột, cellulose, giàu vitamin B1, B2, phốt pho, đặc biệt khi khoai tây nấu chín cung cấp hàm lượng vitamin C khá cao.

- Thành phần dinh dưỡng đa dạng, khoai tây có tác dụng cực kỳ tốt đối với cơ thể, vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch tim.

- Ngoài ra, khoai tây còn được biết tới là nguyên liệu làm đẹp, chữa bệnh hiệu quả và rẻ tiền.

Lưu ý khi chọn mua khoai tây:

  • Chọn những củ khoai tây tươi, ngon, màu vàng sẫm.

  • Không ăn những củ khoai tây nảy mầm, biến đổi màu sắc, hoặc là màu sắc bất thường, khoai tây héo… điều này không những gây ngộ độc mà còn nguy hại tới sức khỏe của mọi người.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video