Cách làm mì tươi rau củ cho bé ăn dặm cực đơn giản

Cách làm mì tươi rau củ cho bé ăn dặm cực đơn giản

26/09/2019 13:09

Muốn đổi bữa cho bé nhưng mua mì sợi đóng gói ở ngoài mẹ vẫn không thể yên tâm về chất lượng cũng như vệ sinh. Ăn dặm 3in1 sẽ hướng dẫn mẹ cách làm mì tươi rau củ cho bé ăn dặm cực đơn giản mà nhiều dinh dưỡng.

 

Nguyên liệu làm mì tươi rau củ:

  • 60g cải bó xôi

  • 60g bắp cải tím

  • 60g cà rốt

  • 60g thanh long ruột đỏ

  • 600g bột mì

Cách làm làm mì tươi rau củ:

Bước 1: Lựa chọn rau quả quả còn tươi, không bị rập nát để đảm bảo dinh dưỡng cho món ăn. Rửa sạch các loại rau củ sau đó cắt bắp cải tím, cà rốt thành những sợi nhỏ. Thanh long gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

Bước 2: Cho bắp cải tím vào máy xay ép, ép lấy nước. Làm tương tự với cà rốt, cải bó xôi, thanh long.

Bước 3: Rây 150gram bột mì vào âu trộn sau đó từ từ trút 60gram nước ép bắp cải tím vào.

Bước 4: Dùng đũa khuấy đều cho mỗi lần thêm nước để khối bột trở nên nhão, hơi vón cục.

Bước 5: Dùng tay nhồi đến khi khối bột dẻo, mịn và không dính tay. Làm tương tự với những phần bột còn lại, cứ 150gram bột mì là 60gram nước ép.

Bước 6: Đem bột ra mặt phẳng bàn có áo sẵn một lớp bột chống dính, bạn có thể dùng bột mì hoặc bột năng làm áo bột. Dùng chày cán mỏng bột, cán càng mỏng bột càng tốt vì sợ mì càng mỏng khi nấu sẽ càng mềm và ngon, sau khi cán xong bạn dùng dao thái thành những sợi mì dài là hoàn tất. Ở bước này nếu bạn có máy cán thì sợi mỳ sẽ đều và đẹp hơn.

 Bước 7: Sau khi cắt sợi mỳ xong, bạn dùng tiếp bột áo để làm tơi các sợi ý, tránh việc chúng bị dính lại vào nhau. 

Bước 8: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc chế biến gia vị tùy ý theo khẩu vị của bạn và bé. 

Phần mì sợi rau củ này có thể bảo quản lạnh và dùng dần, vì vậy để đỡ mất công chuẩn bị nguyên liệu mỗi lần làm bạn hãy làm dư một chút rồi cho mì vào túi zip cất ngăn mát của tủ lạnh. Chúc bạn thành công với món mì sợ rau củ này!

Để học thêm nhiều công thức và thực đơn chế biến các món sinh tố, bánh cho bữa phụ ăn dặm của con, bạn hãy tham khảo Khóa học ăn dặm 3in1 online từ FamiEdu để cùng học hàng trăm công thức kèm video hướng dẫn chi tiết cách chế biến. 

1 LẦN HỌC - CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

khóa học ăn dặm 3in1 online

Tin liên quan

Thong ke

Video