Vào mỗi thời điểm trong năm luôn có những loại hoa quả khác nhau, hãy tận dụng làm mứt để vừa tiết kiêm vừa có thể sử dụng cả năm trời vào lúc hết mùa hoa quả. Cùng Ăn Dặm 3in1 vào bếp chế biến món mứt đào ngon ngọt, miễn chê ngay tại nhà.
Đào
Đường (nên sử dụng đường hữu cơ)
Bước 1 : Bạn đem rửa sạch rồi gọt vỏ và cắt đào thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc đơn giản hơn chỉ cần bổ đôi loại bỏ phần hạt đào đi. Sau đó bạn lấy một to lớn xếp lần lượt một lớp đào, một lớp đường, thực hiện như vậy cho tới khi hết nguyên liệu. Vắt ½ quả chanh vào đào rồi đậy kín to để qua đêm.
Bước 2 Sau khi đã ngâm trong một đêm, đường sẽ tan hết. Bạn lấy chảo lớn cho hơn hỗn hợp đường và đào lên chảo, chuẩn bị sên.
Bước 3 Sau khi lửa được đun sôi, bạn cho lửa nhổ lại, sau đó từ từ nấu nó từ từ, khuấy trong khi nấu, và nấu cho đến khoảng nửa giờ. Khi nấu nhừ bạn dùng muôi đảo đều tay cho đào vỡ, nát ra. Rồi tắt bếp để nguội
Bước 4. Phần sốt đào đã nguội lần lượt cho vào hũ thủy tinh đã được tiệt trùng. Đậy chặt nắp và sau đó làm nguội để chai sẽ ở trạng thái giống như chân không và phần đào này có thể để dùng ăn được cả 1 năm.
Món mứt đào thơm ngon này bạn có thể ăn kèm được cùng rất nhiều món như bánh mì, bánh pancake,…. Chỉ với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm đơn giản bạn đã có những hũ mứt đào ngon tuyệt.
03/11/2019
02/11/2019