Nấm hương nhồi thịt băm hấp là món ăn ngon, đơn giản chế biến, mùi vị thanh đạm đặc trưng của nấm, vị beo béo của thịt lợn sẽ là món ngon trôi cơm của bé.
Nấm hương : 8 cái
Thịt lợn : 50g
Hành tây : 1 miếng
Nước tương
Bột năng, bột ngô
Hành
Gia vị : mắm, muối,,,,
- Nấm hương, rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm để tiện cắt bỏ cuống, sau đó bạn rửa sạch lại rồi để ráo nước. Lấy 2 cái nấm băm nhỏ để lát làm phần nhân.
- Thịt lợn rửa sạch băm nhuyễn. Hãy chọn mua phần thịt nạc vai, vì phần này thịt nạc khá mềm, ăn khi không bị khô. Hoặc bạn có thể mua thịt lợn xay sẵn để tiếp kiệm thời gian.
- Hành tây rửa sạch, thái nhỏ, hành lá rửa sạch băm nhỏ.
- Lấy một bát tô, bạn cho thịt, hành tây, hành lá, nấm hương, bột năng vào trộn đều, cho thêm nước tương, một chút gia vị đảo đều tay cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.
- Ở bước này bạn cũng có thể cho thêm một lòng đỏ trứng gà vào trộn đều nhân nguyên liệu nếu thích. Trứng gà chứa nhiều protein rất có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ.
- Phần nấm đã ráo nước bạn khéo léo thoa một lớp mỏng bột ngô vào lòng của nấm, rồi gắp phần nguyên liệu đã trộn đều lên trên. Làm tương tự như vậy cho tới khi hết nấm và nguyên liệu.
- Bắp nồi nước lớn lên, bạn cho nấm hương nhồi thịt vào nồi hấp chín. Thông thường bạn hấp từ 10 -15 phút được.
Làm nước sốt : Bạn đun sôi hỗn hợp gồm một chút muối, tinh bột ngô. Khi hỗn hợp này sôi bạn tiếp tục đun với lửa vừa cho tới khi được hỗn hợp sệt đặc quánh. Khi dùng bạn dưới phần nước sốt lên bề mặt của nấm, ngoài ra bạn có thể trang trí lên món ăn một chút bằng hành lá thái nhỏ.
Sau nội dung bài viết này, Ăn Dặm 3in1 hy vọng bạn đã có thể chế biến món nấm hương nhồi thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm của bé. Ăn dặm 3in1 hy vọng không chỉ bé mà cả nhà bạn đều thích thú với món ăn ngon này.
22/10/2019
22/10/2019