Cùng bắt tay làm vào pate gan gà cho bé nhé!
200g gan gà (khoảng 3 bộ)
200g thịt ức gà
3 thìa bơ
1/2 củ hành tây
Hành tím, tỏi băm
2 lát bánh mì gối
Sữa tươi không đường
Gan gà mua về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó đổ ngập gan với sữa tươi, ngâm trong khoảng 20-30 phút thì rửa sạch với nước, vớt ra cho ráo rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Sử dụng sữa tươi để ngâm sẽ giúp cho các độc tố có trong gan gà cũng như mùi hôi bị khử đi.
Bánh mì gối cắt bỏ viền, xé nhỏ rồi ngâm với sữa tươi
Tỏi, hành tím, hành tây: Lột vỏ, băm nhỏ.
Ức gà rửa sạch, thái miếng
Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào nấu cho tan chảy rồi bỏ hành tỏi vào xào cho thơm lên.
Cho phần gan gà và thịt ức gà vào xào cho mọi thứ chín quyện vào nhau.
Lúc này, nhanh tay nêm gia vị cho phù hợp rồi cho hành tây vào đảo đều. Cuối cùng cho thêm phần bánh mì đã ngâm sữa tươi. - Đậy nắp kín, đợi trong tầm 10 phút để nguyên liệu chín tới đều thì mới tắt bếp.
Khi hỗn hợp gan gà nguội hẳn, cho hết vào máy xay để xay lên. Trút hết vào hộp Cho hộp gan gà vào xửng hấp trong tầm 30 phút cho pate chín thật kỹ.
Đun chảy 50g bơ rồi phủ lên trên bề mặt của hộp. Cho bơ vào công đoạn này nhằm giúp cho món ăn dậy mùi thơm mà bảo quản cũng lâu hơn.
Bạn có thể lấy ra cho bé thưởng thức ngay. Phần pate còn dư thì để lại vào trong tủ lạnh bảo quản.
Hy vọng với hướng dẫn của Ăn dặm 3in1 thì các mẹ có thể dễ dàng chế biến cho bé. Để có thêm nhiều công thức chế biến ăn dặm, đặc biệt là thực đơn ăn dặm chi tiết phù hợp theo từng tháng tuổi của con, mẹ hãy tham khảo tại ĐÂY