Cách làm pizza dưa hấu cho bữa phụ của bé – Ăn dặm 3in1

Cách làm pizza dưa hấu cho bữa phụ của bé

18/10/2019 06:10
Chế biến hoa quả cho bé ăn dặm là điều cần thiết, nhờ đó mà bé được cung cấp vitamin và muối khoáng, dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Cùng trổ tài làm pizza hoa quả cho bữa phụ của bé thôi nào.

Trẻ em đa phần từ 6 tháng tuổi bắt đầu mọc những chiếc răng đầu tiên. Trong giai đoạn này các bạn nhỏ thích gặm, nhấm thứ gì đó nên việc lựa chọn hoa quả cho bé là điều thích hợp, vừa cung cấp nhiều dưỡng chất vừa để bé tập luyện răng.

Biến tấu một chút với hoa quả truyền thống, trong nội dung bài viết hôm nay FamiCook sẽ cùng các mẹ trổ tài làm pizza dưa hấu cho bé ăn dặm, với cách làm này mẹ hãy dùng cho bé khi đã ăn thô tốt nhé, tốt nhất là cho bé trên 1 tuổi.

Nguyên liệu làm pizza dưa hấu:

  • Dưa hấu

  • Việt quất

  • Chuối

  • Dâu tây

  • Kiwi

  • Sữa chua

  • Vụn dừa

Biến tấu tạo hình pizza dưa hấu cho bữa phụ của bé
Biến tấu tạo hình pizza dưa hấu cho bữa phụ của bé

Cách làm:

- Cắt lấy một khoanh dưa hấu, loại bỏ toàn bộ hạt dưa. Cắt dưa hấu thành 8 miếng nhỏ hình tam giác. (Việc này để tạo phần đế giống bánh pizza)

- Các loại trái cây khác bạn rửa sạch, bỏ vỏ rồi cắt thành các hình nhỏ để trang trí lên trên dưa hấu. Hãy trang trí đều và đầy đủ trên 8 miếng bánh pizza dưa hấu.

- Cuối cùng bạn cho sữa chua lên bề mặt hoa quả và rắc một chút vụn dừa nhò lên trên bánh.

- Vậy là bạn đã hoàn thành xong món pizza dưa hấu bắt mắt, thơm ngon. Với màu sắc đa dạng khác nhau từ nhiều loại hoa quả, chắc chắn đây sẽ là món ăn mà những bạn nhỏ cực kỳ thích thú và ưa thích.

Trong nội dung bài viết này FamiCook chỉ sử dụng một số loại hoa quả, còn có rất nhiều các loại hoa quả khác, bạn có thể kết hợp đa dạng và biến đổi để thay đổi bữa ăn phụ đa dạng cho bé yêu nhà mình.

Nếu bạn làm nhiều và bé không ăn hết bạn cũng có thể bảo quản tủ lạnh hoặc cả nhà cùng ăn chung với bé để tạo ra không khí vui vẻ hạnh phúc của cả gia đình.

Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.

Nguồn tham khảo: onehandedcooks

 

Tin liên quan

Thong ke

Video