Cách làm ruốc (chà bông) cá bổ dưỡng cho bé

Cách làm ruốc (chà bông) cá bổ dưỡng cho bé

25/09/2019 10:09

Để làm mới những bữa ăn của con, tăng thêm sự hào hứng cho bé mỗi ngày, ngoài những món ăn thông thường thì các mẹ hãy chọn cách làm thêm nhiều loại ruốc, hạt nêm từ thịt, cá….Cùng FamiCook tham khảo cách làm ruốc cá bổ dưỡng cho bé nhé.

1. Nguyên liệu làm ruốc cá

- Cá tươi : 2kg ( cá trắm, cá quả, cá thu, cá hồi, …) cá nên chọn loại khoảng 0,5-1kg, nếu bạn chọn cá quá nhỏ thì sẽ khó gỡ xương đặc biệt phần xương dăm trong cá.

- 1 thìa cafe dầu olive hoặc dầu ăn cho bé

- Gừng: 1 nhánh

2. Cách làm

- Sơ chế cá và rửa nhiều lần cho sạch.

- Đặt cá vào nồi và đem hấp cách thuỷ, đập củ gừng rải đều lên mặt cá để khử mùi tanh. Sau khi hấp chín cá để ra ngoài cho nguội để dễ gỡ.

Cá sau khi đã được hấp chín
Phần cá sau khi đã được hấp chín

- Rửa tay sạch rồi gỡ trực tiếp vì đeo bao tay nilong không cảm nhận được xương cá. Gỡ lấy phần thịt, lưu ý công đoạn gỡ xương này cực kỳ quan trọng, bạn phải ẩn thận từng tí loại bỏ hết các xương dăm nhỏ nhé.

Gỡ cẩn thận, lọc toàn bộ xương cá ra ngoài
Gỡ lọc cẩn thận xương dăm của cá

- Sau khi đã lọc xong lần 1, bạn cần kiểm tra lại 1 lần nữa và bóp nhuyễn cá ra như ảnh

Bóp nhuyễn cá

- Cho lên chảo chống dính sao tới khi khô. Bước sao này rất quan trọng vì quyết định độ ngon của ruốc cá. Lúc đầu phải sao với lửa thật nhỏ cho khô cá, rồi tăng dần lên đảo đều tay.  Trong khi rang, bạn nên dùng thìa to chà mạnh lên miếng thịt cá để cho thịt cá tơi ra và bông lên. Lưu ý là vừa chà, các bạn phải vừa đảo đều tay, rang cho đến khi ruốc khô lại.

Lưu ý: Đợi ruốc khô rồi cho vào hũ thuỷ tinh hoặc túi zip, để ngăn mát tủ lạnh. Ăn càng sớm càng tốt tránh để lâu làm giảm chất lượng cá. Lúc lấy cá ra thì ăn cùng đồ nóng để cá không bị tanh nhé!


 

Tin liên quan

Thong ke

Video