Cách làm sữa chua phomai từ sữa mẹ cho bé cực bổ dưỡng

Cách làm sữa chua phomai từ sữa mẹ cho bé cực bổ dưỡng

26/09/2019 15:09

Sữa chua phô mai là món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bé. Vậy cách làm sữa chua phô mai ngon béo ngậy cho bé tại nhà, mẹ đã biết cách chưa? Cùng thực hiện theo các bước dưới đây với FamiCook nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai

  • Sữa mẹ hoặc sữa công thức 200ml
  • Phomai 2-3 viên
  • Sữa chua làm men
  • Hũ thủy tinh đựng sữa chua

Cách làm:

- Hũ thủy tinh rửa sạch, trần qua nước sôi rồi để ráo nước

- 200ml sữa mẹ đun đến tầm 80 độ (không đun sôi) rồi để nguội xuống 60 độ. Hoặc sữa công thức pha đúng tỉ lệ (vừa pha xong là tầm 60 độ), sau đó cho thêm 2-3 viên phomai vào đánh tan.

- 1 hộp sữa chua men đã để nguội đổ vào hỗn hợp sữa phô mai khuấy đều nhẹ tay.

- Trước khi tiến hành lên men bạn nên lọc hỗn hợp qua rây cho phần hỗn hợp sữa được mịn. Sau đó đổ sữa vào từng hũ nhỏ đậy nắp hoặc bọc giấy chuyên dụng, lưu ý không nên đổ quá đầy để bị tràn phần sữa ra ngoài. 

- Ủ trong vòng 8-12h

Nếu ủ bằng nồi cơm điện :

- Xếp hũ thủy tinh vào lòng nồi. Đổ nước ấm sao cho lượng nước cao bằng lượng sữa trong hũ.

- Đóng nắp nồi cơm ủ tầm 6h. Nếu muốn nhanh hoặc trời lạnh, 2g/ lần: cắm điện, bật chế độ "keep warm" khoảng 15 phút rồi lại rút điện nồi cơm ra.

Nếu ủ bằng máy: sắp xếp từng hũ vào khuôn và đặt thời gian như máy quy định. Theo kinh nghiệm của mình thì ủ bằng máy sẽ tiện lợi và dễ thành công hơn so với cách ủ thông thường. 

Sữa chua phô mai có vị chua nhẹ của sữa chua, thơm béo của phô mai tưởng chừng như công thức khá phức tạp nhưng thực chất lại cực kỳ đơn giản theo các bước thực hiện phía trên, hãy làm đa dạng các loại sữa chua khác nhau để không chỉ cho bé mà cả gia đình đều có thể sử dụng.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video